CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • 2 biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh ở nam giới

2 biện pháp tránh thai dễ gây vô sinh ở nam giới

Không phải biện pháp tránh thai nào cũng có lợi, thậm chí, một số biện pháp nếu áp dụng về lâu dài có thể gây ra tác dụng ngược là dẫn tới vô sinh.

Thưa bác sĩ, vợ chồng em đang muốn kế hoạch và chỉ muốn dùng các biện pháp bên ngoài. Tuy nhiên, vì không thích dùng bao cao su nên chồng em hay áp dụng cách nén ép đường niệu đạo hoặc không xuất tinh. Bác sĩ cho em hỏi, nếu vợ chồng em áp dụng các biện pháp này lâu dài thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (B. Hồng)
 
Trả lời:
 
Bạn B. Hồng thân mến!
 
Hiểu biết về các biện pháp tránh thai là một điều vô cùng quan trọng vì nó có tác động rất lớn đến sức khỏe sinh sản của cả hai. Mặc dù được coi là có tác dụng tránh thai nhưng không phải biện pháp nào cũng có lợi, thậm chí, một số biện pháp nếu áp dụng về lâu dài có thể gây ra tác dụng ngược là dẫn tới vô sinh.
 
 
Nén ép đường niệu đạo và không xuất tinh có thể có tác dụng tránh thụ thai nhưng đây lại không phải là các biện pháp mà bác sĩ khuyên các cặp đôi nên áp dụng lâu dài vì hiệu quả tránh thai của chúng không cao, hơn nữa lại có thể gây hại cho sức khỏe của người đàn ông.
 
Nén ép đường niệu đạo là việc dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, ngăn tinh dịch tràn vào âm đạo. Điều này vô hình chung có thể vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, bệnh lý xuất tinh ngược dòng, gây trở ngại nghiêm trọng về tâm lý và làm rối loạn khả năng sinh sản của nam giới.
 
Còn biện pháp không xuất tinh tức là "giam hãm" tinh trùng khi người đàn ông có nhu cầu xuất chúng ra ngoài. Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường của nam giới, do vậy phương pháp “giam hãm” tinh trùng này sẽ ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục, giảm khả năng sinh sản sau này của người đàn ông.
 
Mặc dù không trực tiếp xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ nhưng trong tinh dịch của người đàn ông vẫn có thể chứa tinh trùng nên khả năng mang thai khi áp dụng 2 biện pháp này vẫn có thể xảy ra. Bởi vậy, tốt nhất, vợ chồng bạn không nên áp dụng các biện pháp này lâu dài. Nếu muốn tránh thai bằng các biện pháp bên ngoài thì bạn nên cân nhắc việc dùng bao cao su, đây là biện pháp tránh thai ít tác dụng phụ nhất cho cả hai vợ chồng.
 
Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!