CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Marketing
  • 3 nguyên nhân khiến ổn áp Lioa hoạt động kém hiệu quả

3 nguyên nhân khiến ổn áp Lioa hoạt động kém hiệu quả

Chức năng chính của ổn áp Lioa là mang lại dòng điện ổn định cho các thiết bị điện. Thế nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc vì sao đã sử dụng ổn áp nhưng vào giờ cao điểm điện trong nhà vẫn yếu, thiết bị điện không thể nào hoạt động tốt được? Vì sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Có 3 nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ổn áp không có tác dụng trong việc điều chỉnh dòng điện là: mua ổn áp không đúng dải điện áp, ổn áp không đủ công suất hoạt động và thứ 3 là do ổn áp bị lỗi.

Ổn áp không đúng dải điện áp

Nguyên nhân đầu tiên khiến ổn áp hoạt động kém hiệu quả chính là người mua đã không xác định được điện áp tại khu vực mình ở là bao nhiêu. Hiện nay ổn áp Lioa có 3 dải chính là 130V – 250V, 90V – 250V và 50V – 250V. Mỗi dải điện áp sẽ tương ứng với các khu vực điện khác nhau, trường hợp nơi bạn ở điện áp rất yếu mà bạn lại chọn ổn áp với dải điện từ 150V – 250V thì đương nhiên sẽ không sử dụng được do hiện tượng sụt áp thấp dưới 100V, máy sẽ không có khả năng ổn định điện áp.

 

 

Ổn áp không phù hợp công suất

Đây cũng là điều rất nhiều người mắc phải khi chọn mua ổn áp, nếu công suất máy không tương ứng với công suất các thiết bị điện thì khó có thể hoạt động tốt. Do đó, hãy xác định công suất các thiết bị điện trong nhà trước khi mua ổn áp để đảm bảo sự phù hợp nhé.

Ổn áp bị lỗi

Và nguyên nhân cuối cùng khiến ổn áp Lioa của chúng ta không thực hiện chức năng điều chỉnh điện áp là do chúng bị hỏng, lỗi bo mạch. Với trường hợp này cần phải nhanh chóng liên hệ với đơn vị bán hàng để được hỗ trợ tốt nhất.