Trang chủ »

4 lý do thiết kế web responsive là sự lựa chọn tốt nhất cho chiến dịch SEO trên di động

4 lý do thiết kế web responsive là sự lựa chọn tốt nhất cho chiến dịch SEO trên di động
(Ngày đăng: 01-01-2019 12:11:10)
Thiết kế web di động quan trọng với doanh nghiệp là điều không thể bàn cải. Nếu bạn thật sự quan tâm đến SEO thì đây là 4 yếu tố giải thích tại sao mà thiết kế web responsive là sự lựa chọn tốt cho chiến dịch SEO trên các thiết bị di động.

 

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

1. Được google khuyên dùng

Chiếm 67% thị phần tìm kiếm, Google là mối quan tâm lớn nhất của các chuyên gia SEO. Vậy, lý do tại sao Google lại khuyến khích sử dụng thiết kế web responsive?. Đây cũng là điều dễ hiểu, rõ ràng nếu bạn làm 2 phiên bản thì số lượng thông tin mà bot Google thu thập sẽ tăng lên gấp đôi, đa phần nội dung này sẽ bị trùng lặp. Như vậy, việc thu thập thông tin, lập chỉ mục, sắp xếp nội dung, ... sẽ rất khó khăn, điều này Google không hề thích tí nào.

Ngoài ra, Google thích thiết kế webResponsive vì nội dung tồn tại trên một trang web và một URL dễ dàng cho người dùng để chia sẻ, tương tác hơn là bị chia làm hai trang web, hai URL riêng biệt.

Ví dụ, bạn chia sẽ một URL trên thiết bị di động cho một người bạn của bạn, người này xem URL của bạn trên Laptop. Như vậy, nếu web bạn sử dụng hai URL khác nhau thì người xem sẽ xem phiên bản di động trên máy tinh Laptop. Điều này, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và Google không muốn như vậy.

2. Một cho tất cả

Điều này nghe có vẽ trừu tượng, ở đây chúng tôi muôn nói một website sử dụng cho nhiều thiết bị. Đây cũng là tinh thần của thiết kế web reponsive, bạn không thể lường trước được hết người dùng sẽ sử dụng thiết bị có kích thước nào trong tương lai. Nếu thiết kế web của bạn không đáp ứng được một thiết bị nào đó sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế, một thiết kế web Reponsive là sự lựa chọ tốt cho bạn.

3. Ít tốn kém chi phí hơn

Điều này không phải bàn cải, việc làm một trang web sẽ tốn ít nhân lực hơn hai trang web nên chi phí cũng sẽ giảm đáng kể. Ngoài điều này, việc lượng truy cập (Traffic) đổ về một trang web sẽ tăng thêm sức mạnh cho chiến dịch SEO của bạn.

4. Dễ dàng quản lý

Nếu bạn có hai phiên bản website : một phiên bản cho máy tính và một phiên bản cho di động. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ làm công việc gấp đôi trong việc quản lý & chiến dịch SEO, ... các Công ty thiết kế website. Việc quản lý một trang web & một chiến dịch SEO tốn ít chi phí & công sức hơn rất nhiều.

Kết luận:

Thiết kế web Responsive là khuyến cáo của Google, nó cho phép một trang web để cung cấp cho một người sử dụng trải nghiệm tuyệt vời trên nhiều thiết bị và kích cỡ màn hình, và nó cũng làm cho việc quản lý chiến lược SEO của bạn dễ dàng hơn. Đối với những lý do này, thiết kế web Responsive là lựa chọn tốt nhất cho chiến lược SEO trên các thiết bị di động của bạn.