Trang chủ »

Bảo Vệ Tài Sản Tốt Hơn Bằng Khóa Chống Trộm

Bảo Vệ Tài Sản Tốt Hơn Bằng Khóa Chống Trộm
(Ngày đăng: 12-03-2015 03:16:27)
Cuộc đua ngầm giữa những người thợ nâng cấp khóa xe máy, giúp người dân chống trộm. Đạo chích giờ có thể phá khóa dưới 5 giây, nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Cuộc đua ngầm giữa những người thợ nâng cấp khóa xe máy, giúp người dân chống trộm. Đạo chích giờ có thể phá khóa dưới 5 giây, nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”.

Bẻ khóa trong tích tắc
Các clip do công an, độc giả công bố cho thấy, bọn đạo chích phá khóa để lấy xe máy trong khoảng 10 giây. Ban đầu, những vụ phá khóa trong 15 giây được xem là cực nhanh, nhưng rồi thời gian rút xuống còn chừng 10 giây, thậm chí 5 giây. Gần đây, người ta thấy đạo chích phá xe máy dưới 5 giây hay như người dân mô tả là “trong nháy mắt”.

Anh H, một thợ khóa lâu năm ở TPHCM, cho biết: “Trộm phá khóa xe máy khi chủ xe dựng hớ hênh ven đường để vào mua hàng hay đứng trò chuyện, hoặc mở cửa lẻn vào phá khóa đưa xe ra ngoài, thậm chí lọt vào bãi giữ xe để phá khóa”. Một thợ khóa ở quận 7 nói: “Những vụ cướp, thậm chí chém người để lấy xe gây xôn xao dư luận vì sự dã man, nhưng thật ra việc cướp xe không xảy ra thường xuyên bằng các vụ trộm xe, nhất là bẻ khóa. Đạo chích chỉ cướp xe trên những đoạn đường vắng và do những đối tượng cực kỳ manh động, còn lại, chúng bẻ khóa trộm xe bất kỳ chỗ nào và với bất kỳ ai”.

Một tờ báo chuyên ngành cho rằng sở dĩ người dân mất xe nhiều là do 70% chủ nhân chủ quan. Nhiều người dân nói với phóng viên: “Việc bảo vệ tài sản của người dân trước hết phải thuộc về trách nhiệm của các cơ quan thực thi pháp luật vì người dân còn mải mê làm việc, chứ không phải suốt ngày đi trông xe máy và tự bảo quản tài sản của mình trong lúc làm việc”. Những người thợ khóa ở góc ngã tư Phù Đổng ở Sài Gòn cho rằng, những chiếc khóa hiện nay được làm rất sơ sài, dễ bị phá và đây là nguyên nhân khiến bọn trộm dám ra tay ngay ở chốn đông người. Khi những ổ khóa xe khó phá, liệu bọn trộm dám loay hoay phá khóa giữa chốn đông người hay không? Vợ chồng một người thợ khóa có gần 30 năm kinh nghiệm nói: “Bọn trộm ngày càng tinh vi hơn. Những ổ khóa hiện đại như khóa điện tử, khóa vân tay, khóa chống trộm bằng định vị chúng đều phá được hết”.

Nở rộ khóa chống trộm xe máy
Sài Gòn sau năm 1975 từng có một nhà máy sản xuất khóa chống trộm, chống bẻ ở Củ Chi, nhưng không thành công nên đã giải tán từ lâu. Người dân thường phải mua khóa chống khoan, chống cắt, chống bẻ từ nước ngoài với giá hàng tương đương cả chỉ vàng một ổ khóa.

Trên thị trường hiện nay có nhiều quảng cáo về khóa chống trộm của Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, nhưng cùng một thương hiệu mà nhiều chủng loại và giá cả khác nhau. Các công ty Việt Nam đang đổ xô nghiên cứu tự sản xuất khóa chống trộm. Khóa chống trộm định vị của Cty Đ. có giá 2,6 triệu đồng. Khóa chống trộm của Cty K. ở Phú Nhuận cũng có giá 2,6 triệu đồng. Thậm chí, khóa chống trộm Vietmap có giá 5,2 triệu dùng cho các loại xe ga đắt tiền. Công nghệ báo trộm và chống trộm bằng công nghệ thẻ từ RFID cũng được nhiều cửa hàng khóa chống trộm quảng cáo: Có chìa khóa xe, mà không sử dụng kèm thẻ key tag (RFID) thì 100% xe không thể khởi động và còi báo động sẽ khởi động ngay lập tức…

Trong tất cả các loại ác bạn nên tìm cho mình thiết bị chống trộm xe tốt nhất để có thể hỗ trợ tốt nhất cho xe bảo vệ trước nạn trộm cắp xe hiện nay. Thiet bi khoa chong trom xe may đang là thiết bị được tìm kiếm nhiều nhất và hiệu quả của thiết bị này mang lại sẽ cho thấy khả năng chống trộm xe là tốt nhất tạo độ tin tưởng cho khách hàng.