CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Marketing
  • Bộ Công Thương lên tiếng về vụ thi công chức

Bộ Công Thương lên tiếng về vụ thi công chức

– Theo khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải Người phát ngôn của Bộ Công Thương, việc thi tuyển công chức năm 2013 của Cục Quản lý cạnh tranh đã thực hiện theo đúng quy trình, quy định hiện hành. Vì vậy, Bộ cương quyết xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm và có xét đến đóng góp, công lao của các cán bộ có liên quan đến sai phạm.

Vừa qua, một số phương tiện báo chí, truyền thông đã liên tục đăng tải thông tin nghi ngờ về những nội dung liên quan đến việc thi tuyển công chức năm 2013 của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương).

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải Người phát ngôn của Bộ Công Thương  cho biết, thời gian qua, mặc dù không nhận được bất cứ đơn phản ánh, khiếu nại liên quan đến nội dung này, cũng như chưa nhận được yêu cầu nào từ các cơ quan chức năng, tuy nhiên, qua nội dung được đề cập trên báo chí, truyền thông, Bộ Công Thương đã chủ động cử Đoàn làm việc, kiểm tra nội dung trên tại Cục Quản lý cạnh tranh.

 

Ảnh minh họa

 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải Người phát ngôn của Bộ Công Thương

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, căn cứ vào biên chế Bộ Công Thương giao cho Cục Quản lý cạnh tranh, căn cứ nhu cầu công tác và kế hoạch tuyển dụng công chức của Cục tại văn bản số 286/QLCT-VP ngày 18/04/2013, Bộ Công Thương đã đồng ý cho Cục Quản lý cạnh tranh tổ chức thi tuyển công chức với 6 chỉ tiêu (văn bản số 3799/BCT-TCCB ngày 04/05/2013 của Bộ Công Thương).

Ngày 20/8/2013, Cục Quản lý cạnh tranh sau khi rà soát số biên chế được giao và số công chức hiện có, xét tình hình thực tế về nhân sự có biến động (1 cán bộ nghỉ hưu, 1 cán bộ xin thôi việc, 2 cán bộ được cử đi làm Tham tán thương mại tại nước ngoài) đã có thêm văn bản số 690/QLCT-VP xin Bộ Công Thương bổ sung chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2013. Bộ Công Thương đã có văn bản số 7966/BCT-TCCB ngày 05/9/2013 đồng ý bổ sung cho Cục Quản lý Cạnh tranh thêm 3 chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2013.

Như vậy, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2013 của Cục Quản lý cạnh tranh được Bộ Công Thương phê duyệt là 9 chỉ tiêu.

“Được sự đồng ý của Bộ Công Thương, theo phân cấp, Cục Quản lý cạnh tranh đã tổ chức Kỳ thi tuyển công chức năm 2013 đúng theo các quy định hiện hành, bảo đảm tính công bằng, công khai và minh bạch”, Thứ trưởng Bộ Công Thương nói.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết thêm, ngày 18 tháng 11 năm 2013, Cục Quản lý cạnh tranh đã có Văn bản số 886/QLCT-VP báo cáo Bộ Công Thương kết quả Kỳ thi tuyển công chức năm 2013. Theo Văn bản số 10984/BCT-TCCB ngày 28 tháng 11 năm 2013, Bộ Công Thương đã phê duyệt công nhận 9 thí sinh đã trúng tuyển Kỳ thi tuyển công chức năm 2013 của Cục Quản lý cạnh tranh và giao Cục Quản lý cạnh tranh ra Quyết định tuyển dụng các công chức theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, tại cuộc họp báo định kỳ của Bộ Công Thương, câu chuyện về việc thi tuyển 10 công chức tại Cục Quản cạnh tranh Bộ Công Thương cũng đã được nhiều phóng viên quan tâm.

Trả lời câu hỏi về việc có hay không tình trạng sai phạm trong vụ thi công chức tại Cục Quản cạnh tranh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, trong Kỳ thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường vừa qua (đây là lần đầu tiên Cục Quản lý thị trường tổ chức Kỳ thi tuyển công chức theo phân cấp của Bộ Công Thương) mà báo chí, dư luận đề cập nhiều đã xảy ra sai phạm. Vì vậy, sau khi có kết luận của Bộ Công an, Bộ Công Thương đã tham khảo thêm ý kiến của Bộ Nội vụ.

“Bộ Công Thương đã không công nhận kết quả thi của 3 thí sinh mà theo ý kiến kết luận của Bộ Công an là có sai phạm, cho nên 3 thí sinh này không được trúng tuyển công chức vào Cục Quản lý thị trường. Bộ Công Thương cũng đã công nhận kết quả của 7/10 trường hợp còn lại và thông báo trúng tuyển công chức đối với các thí sinh này”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng chia sẻ thêm, đối với các cán bộ Cục Quản lý thị trường trực tiếp vi phạm, Hội đồng kỷ luật của Bộ Công Thương đã quyết định kỷ luật 1 trường hợp với hình thức hạ 1 bậc lương và trường hợp thứ 2 là cảnh cáo. “Đối với những trường hợp này, chúng tôi cũng đã rất cân nhắc về mức độ xử lý kỷ luật, vì trong đó có cán bộ là bộ đội, thương binh, có thâm niên cao trong công tác. Còn 2 trường hợp khác ở cấp cao hơn, Bộ sẽ xem xét, xử lý sau khi tham khảo ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Cũng theo khẳng định của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương đã thực hiện theo đúng quy trình, quy định hiện hành, thực hiện nghiêm túc, cương quyết xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm và có xét đến đóng góp, công lao của các cán bộ có liên quan đến sai phạm.