• Chia sẻ
  • Các bước thành lập công ty cổ phần

Các bước thành lập công ty cổ phần

Tìm hiểu rõ về các bước thành lập công ty cổ phần sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể hoàn tất các thủ tục thành lập công ty một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất. Đó cũng chính là cách để có thể đảm bảo được việc công ty của bạn thành lập là đúng pháp luật.

Khi bạn muốn thực hiện việc thành lập công ty mà bản thân không nắm rõ các thông tin liên quan đến quy định và thủ tục thì tốt nhất  là bạn nên tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có sự lựa chọn tốt nhất.

Các bước thành lập công ty cổ phần

Để có thể nắm được các bước thành lập công ty cổ phần không phải là điều quá khó khăn. Bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu một chút thông tin thì công việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

1. Chuẩn bị các tiền đề

Những tiền  để mà bạn cần chuẩn bị chính là lựa chọn tên công ty sao cho đúng theo quy định đặt tên mà pháp luật ban hành; lựa chọn địa chỉ kinh doanh sao cho không thuộc khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh; lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh thuộc mã ngành cấp 4 để có thể áp đúng mã ngành; lựa chọn nguời đại diện hợp pháp của công ty đúng quy định… Những tiền đề này là nền tảng để hồ sơ đăng ký kinh doanh của bạn được cơ quan chức năng xét duyệt một cách thuận lợi.

2. Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần có thì bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Cơ quan chức năng này sẽ xét duyệt hồ sơ và trao biên lai hẹn ngày trả kết quả cho bạn. Đây là một trong các bước thành lập công ty cổ phần quan trọng nhất mà bạn cần đảm bảo là thực hiện một cách thuận lợi.

3. Khắc dấu

Sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn tiến hành liên hệ với cơ quan chức năng để đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu. Con dấu pháp nhân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động giao dịch sau này của doanh nghiệp nên bạn cần lưu ý khi làm thủ tục này.

4. Đăng báo

Thực hiện đăng bố cáo lên cổng thông tin đăng ký quốc gia và đăng trên 03 số báo liên tiếp với nội dung là thông báo việc thành lập doanh nghiệp. Công việc này cần thực hiện tối đa là trong vòng 30 ngày, tính từ ngày cơ quan chức năng cấp giấy chứng  nhận đăng ký kinh doanh.

5. Đăng ký mã số thuế

Một trong các bước thành lập công ty cổ phần mà bạn cần thực hiện là đăng ký mã số thuế cho công ty. Cơ quan này là đơn vị quản lý hoạt động kinh doanh của bạn nên bạn cần liên hệ đến cơ quan thuế để làm các thủ tục theo quy định.

Như vậy,khi thực hiện các bước thành lập công ty cổ phần thì bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ như các bước trên để việc thành lập công ty đúng pháp  luật.