Trang chủ »

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm ra sao?

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm ra sao?
(Ngày đăng: 26-12-2018 10:22:41)
Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức thường có mong muốn thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Trong đó, thành lập các doanh nghiệp bảo hiểm cũng là một trong những sự chọn lựa bức thiết. Nhưng, điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là gì, có thể thực hiện dễ dàng không?

Để trả lời cho thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này nhé.

Bảo hiểm là một trong những lĩnh vực mà cuộc sống hiện đại rất quan tâm, do đó, lựa chọn lĩnh vực này cũng được không ít người quan tâm. Nhưng, điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là gì, có phải ai cũng có đủ điều kiện, khả năng để thực hiện ý định này không?

Theo như Luật kinh doanh bảo hiểm (năm 2000) thì doanh nghiệp bảo hiểm được chia ra làm 5 loại hình là: doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước, công ty cổ phần bảo hiểm, tổ chức bảo hiểm tương hỗ, doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh, doanh nghiệp bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài. Và vốn chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm. Bởi, hiện nay, số vốn pháp định tối thiểu mà doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cần có là 300 tỷ đồng; Bảo hiểm nhân thọ là 600 tỷ đồng; Môi giới bảo hiểm là 6 tỷ đồng. Trong khi đó, điều kiện để được cấp giấy phép chứng nhận thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là có số vốn điều lệ không thấp hơn số vốn pháp định. Đồng thời, phải có hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập và hoạt động. Bên cạnh đó, loại hình doanh nghiệp và điều lệ phải thật sự phù hợp với quy định pháp luật, người quản trị, người điều hành phải có năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ về bảo hiểm.

Ngoài ra, điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm là các nhân ở nước ta hay các cá nhân nước ngoài góp vốn phải không nằm trong đối tượng bị cấm theo quy định của Luật doanh nghiệp (Theo điều 6, nghị định số 45 ngày 25-3-2007). Như vậy, đây chính là một số điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ trước khi có mong muốn đăng kí thành lập doanh nghiệp doanh nghiệp bảo hiểm.

Nếu nắm rõ được các điều kiện, bạn cảm thấy mình có đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm, bạn cần đến một thành lập doanh nghiệp trọn gói để nhanh chóng hoàn thành mong muốn của mình. Bạn có thể liên hệ với Saigon ACC bất cứ lúc nào để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời các bạn nhé.