• Chia sẻ
  • Các loại chip led cơ bản của đèn pha led

Các loại chip led cơ bản của đèn pha led

Chip led là bộ phận quan trọng nhất của đèn pha led. Tùy theo mẫu mã mà đèn sử dụng các loại chip khác nhau. Vậy có các loại chip led cơ bản nào, ưu điểm của từng loại là gì?

Đèn pha led là sản phẩm được đánh giá cao nhờ chất lượng ánh sáng tuyệt đối, giá trị sử dụng lâu dài cùng với khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Để có được những tính năng ưu việt này, các nhà sản xuất đã sử dụng chip led cao cấp đến từ các thương hiệu hàng đầu.

Trong tổng giá trị bộ đèn thì chip led chính là bộ phận quan trọng nhất, chiếm đến 65% giá trị sản phẩm.

Chip led của đèn pha Led nhìn chung có ba loại cơ bản: chip SMD, chip COB và chip DIP.

 

 

Chip led SMD là một dạng chip được sử dụng rộng rãi để chế tạo đèn pha led. Ưu điểm của loại chip này là rất bền và thông dụng, thích hợp với hầu hết các dạng đèn pha. Chip được gắn trực tiếp vào PCB (bảng mạch in) thay vì thực hiện thông qua hai chân nhỏ của mỗi đi ốt như công nghệ DIP truyền thống.

Chip led COB là viết tắt của chip on board, tức là con chip gắn trên bảng mạch. Đây là loại chip cho ánh sáng với chất lượng cao nhất, công nghệ led được tích hợp nhiều chip nhỏ vào một chip lớn duy nhất. Loại chip này hiện được sử dụng rộng rãi cho các loại đèn.

Loại thứ 3 đó là là chip led DIP (chip led truyền thống), đây là loại led chỉ báo ánh sáng nhìn truyền thống có chứa hai chân nối là a – nốt và ca – thốt. Loại chip này có phân tách quang học cao hơn CRI và thấp hơn so với chip led SMD. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng hằng ngày trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Đó là ba loại chip led cơ bản thường được ứng dụng trong đèn pha led, góp phần tạo nên thương hiệu của thiết bị chiếu sáng này.