CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại máy đầm thường sử dụng nhất hiện nay

Các loại máy đầm thường sử dụng nhất hiện nay

Máy đầm cóc, đầm dùi, đầm bàn… đều được sử dụng khá nhiều trong các công trình thi công xây dựng đa dạng với công dụng đặc biệt và có tầm quan trọng. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể hơn về các loại máy đầm thông dụng này.

 

Máy đầm cóc được sử dụng để chèn chặt lớp đất đá trong công trình xây dựng như kênh mương thủy lợi, đường hẻm nhỏ, chân cột điện để hỗ trợ công trình sớm hoàn thành các hạng mục để thi công đúng tiến độ, hiệu quả và an toàn. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi dễ sử dụng nên những chỗ xe lu không vào được thì chính những chiếc máy đầm cóc này sẽ thay thế để tiếp tục hoàn thành hạng mục đặc biệt quan trọng này.

Đối với máy đầm bàn thì lại công dụng làm bằng phẳng lớp cát, đất trên mặt đường hoặc bê tông sau khi đổ. Hiện nay, máy đầm này có hai loại chạy bằng xăng và điện, cũng tùy thuộc vào từng hạng mục công trình với năng lượng vận hành khác nhau mà có thể chọn lựa loại máy phù hợp để làm phẳng hoặc làm đẹp bề mặt nhanh chóng nhất. Đây chính là dụng cụ có tầm quan trọng và là giải pháp thiết yếu cho nhiều công trình ở nước ta.

Trong khi đó, máy đầm dùi lại có cấu trúc đơn giản, được dùng sử dụng để hỗ trợ đổ bê tông đặc biệt ở cột nhà, hệ thống rung sẽ làm cho bê tông dồn nén lại và chặt hơn để tránh bị loãng, ảnh hưởng đến công trình xây dựng hay những hạng mục khác.

Mỗi loại máy đầm đều có cơ chế sử dụng, chức năng khác nhau nhưng đều hỗ trợ những hạng mục quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ lẫn công sức của nhân công, thời gian và chi phí thi công. Do vậy, lựa chọn những loại máy phù hợp với từng hạng mục để hỗ trợ sử dụng cũng là điều cần thiết mà bất cứ công trình xây dựng lớn nhỏ đều cần đến. Bạn có thể tham khảo giá và tư vấn cách sử dụng tại nhiều công ty, nhà phân phối chính hãng trên địa bàn cả nước.