CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Các lưu ý khi mua laptop cho dân đồ họa

Các lưu ý khi mua laptop cho dân đồ họa

Để có một chiếc laptop phù hợp với công việc thì các nhà thiết kế đồ họa nên nên có những lưu ý nhất định trong lúc lựa chọn và mua sắm.

Các lưu ý khi mua laptop cho dân đồ họa

Thiết kế đồ họa là việc mỗi nhà thiết kế cần có sự kết hợp giữa ý tưởng và khả năng cảm nhận thẩm mỹ để đưa ra những sáng tạo tốt trên sản phẩm đồ họa, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nhưng để tư vấn mua laptop cho dân đồ họa như thế nào là tốt thì là một vấn đề khiến bạn phải băn khoăn.

Một nhà thiết kế đồ họa không thể thiếu một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ tạo cảm giác mượt mà trong quá trình vận hành mà nó còn phải đảm bảo tiêu chí linh động và khả năng đảm nhận năng suất công việc cao. Vì thiết kế là một công việc không chỉ thực hiện cố định ở một nơi mà đó là công việc phải mang tính di chuyển cao cũng như khả năng cảm hứng, cho nên để tư vấn mua laptop cho dân đồ họa cần chú ý đến mối quan hệ giữa kích thước và tính năng.

Đối với một laptop cho dân đồ họa cần phải đảm bảo RAM phải hợp lý. Ví dụ với Photoshop chỉ ở mức cơ bản thì dùng ở một số thao tác như Layer và một ít Effect thì cấu hình tối thiểu 2GB RAM là máy của bạn đã làm việc được một cách trơn tru rồi. Nhưng với những công việc với năng suất lớn hay cần nhiều các thao tác Layer hoặc Effect thì RAM máy bắt buộc phải khỏe như 8GB RAM chẳng hạn, phải cao hơn mức RAM có sẵn trong máy mới được.

Đối với dân chuyên thiết kế đồ họa thì không thể không nhắc đến card đồ họa, một trong những yếu tố làm nên chất riêng của một nhà thiết kế đồ họa. Theo như tư vấn laptop chuyên game cho dân đồ họa thì tốt nhất hiện nay bạn nên lựa chọn là Nvidia GeForce GTX 780. Vì sao? Có thể nói là vì dung lượng bộ nhớ chứa trong card màn hinh này là 3GB với tốc độ xử lý đồ họa mà bạn phải hài lòng là lên tới 980 MHz, với cấu hình như vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái để thực hiện nhiều các phần việc khác nhau trong quá trình thiết kế mà không sợ phải gặp trục trặc.

Tiếp theo, về chip đồ họa. Nếu bạn muốn làm những công việc yêu cầu cao về xử lý đồ hoạ thì chip GPU là không thể kể đến, bạn cần tư vấn mua laptop cho dân đồ họa mà có chip đồ hoạ rời cấu hình mạnh từ Nvidia hoặc AMD để thay thế GPU Intel khi mở những ứng dụng nặng đồ hoạ. Tuy vậy, hầu hết những người thiết kế đồ họa có thể đã có đủ khả năng đủ dùng từ chip đồ hoạ của Intel.

Màn hình của một laptop dành riêng cho dân đồ họa là một yếu tố được xem trọng. Bạn có muốn dùng một chiếc laptop để thiết kế đồ họa mà chỉ với 13 ich không, khi mà phải căn mắt ra để quan sát nó? Vậy thì bạn có còn cảm hứng để thiết kế nữa hay không? Cho nên tốt nhất bạn nên lựa chọn tư vấn laptop cho dân đồ họa với một màn hình vào khoảng 15 ich hoặc 17 ich là tốt nhất.

Cho nên để chọn một laptop cho dân đồ họa cần phải đảm bảo các yếu tố phù hợp cũng như cần có một lời tư vấn mua laptop cho dân đồ họa hợp lý.