Trang chủ »

Các lưu ý khi mua máy gặt đập liên hợp cũ

Các lưu ý khi mua máy gặt đập liên hợp cũ
(Ngày đăng: 10-08-2016 10:05:25)
Nhằm tăng hiệu quả, tăng năng suất lao động, giả phóng sức lao động cho người nông dân, hầu hết các địa phương đề sử dụng máy gặt đập liên hợp. Tuy nhiện, rất nhiều chiếc máy được sử dụng là máy cũ bởi giá thành phải chăng so với máy mới. Vậy người nông dân phải lưu ý những gì khi mua máy gặt đập liên hợp cũ?

Các lưu ý khi mua máy gặt đập liên hợp cũ

Việc cần làm đầu tiên là người dân phỉa tìm hiểu, trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về các loại máy gặt đập liên hợp mà mình định mua. Người dân có thể tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trên các trang mạng xã hội, qua sự tư vấn của các kỹ thuật viên để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy gặt đập liên hợp phù hợp.Thứ hai, đó là việc chọn mua máy tại các cơ sở mua bán trao đổi uy tín. Việc chọn đúng các cơ sở bán máy chính hãng với giá thành tốt cũng là điều bà con cần tìm hiểu kĩ càng. Các cơ sở này thường có tên tuổi, có giấy phép kinh doanh hợp pháp, có mặt bằng rộng để trưng bày sản phẩm nên rấ dễ nhận biết. Mua máy gặt đập liên hợp ở cơ sở uy tín giúp bà con yên tâm về chất lượng, giá cả và nhất là được bảo hành.

Điều thứ ba cũng quan trọng khong kém là việc kiểm tra các thông số kĩ thuật của máy, các phụ tùng, thiết bị của máy có đầy đủ, có hoạt động tốt hay không. Nếu không am hiểu, không có kinh nghiệm, bà con có thể nhờ các kĩ thuật viên có chuyên môn đi cùng để kiểm tra chất lượng, tránh tình trạng đưa máy vào sử dụng mới biết các thiết bị phụ tùng đã cũ, bộ phận vơ, cắt, đập đã mòn làm giảm năng suất lao động và làm việc của máy.

Thứ tư, là tình trạng bảo hành, bảo dưỡng của máy. Dù là mua máy cũ, bà con cũng cần yêu cầu chủ cơ sở đảm bảo có bảo hành ttrong một thời gian nhất định. Khi có bất kì trục trặc nào về máy cần có chuyên viên kĩ thuật về kiểm tra và sử chữa.Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản giúp bà con có thể lựa chọn và mua một chiếc máy gặt đập liên hợp cũ phù hợp có thể sử dụng tốt và tiết kiệm hơn so với máy gặt mới.