CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Các tỉnh Bắc bộ trời dịu mát nhờ mưa rải rác

Các tỉnh Bắc bộ trời dịu mát nhờ mưa rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

 
 
Do một rãnh áp thấp với mây dông và mưa lại phát triển nên ngày 3/8 các tỉnh, thành phố ở Bắc bộ mưa rào và dông lại tăng trở lại.

Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ lại giảm 1-2 độ C, trời dịu mát nhờ mưa rải rác.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ mưa hôm nay chấm dứt, kết hợp với vùng thấp nóng thì hiệu ứng phơn cũng phát triển trở lại mang đến nắng nóng cho các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, nhiệt độ tăng lên 33-36 độ C. Các nơi khác nắng ít gay gắt hơn, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ dự báo dưới 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến đổi, ban ngày trời nắng, tuy nhiên cường độ nắng vừa phải, đến chiều và tối mưa dông xuất hiện nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 5-10mm. Nhiệt độ cao nhất dự báo khu vực Tây Nguyên không quá 30 độ C, Nam Bộ không quá 32 độ C.

Dự báo cho các vùng ngày 3/8 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây nguyên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Nam bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C./.