CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách bảo quản vệ sinh máy hút sữa

Đối với những người đã đang và sắp làm mẹ chắc hẳn không lạ lẫm gì với sản phẩm tiện ích máy hút sữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến vấn đề vệ sinh máy hút sữa hay bảo quản sữa đúng cách. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm như thế nào?

Cách bảo quản vệ sinh máy hút sữa

Vấn đề về vệ sinh máy hút sữa khi là một vấn đề rất đáng được lưu tâm. Bé có cơ thể còn yếu và rất dễ bị kích ứng với các vi khuẩn có hại ngoài môi trường. Do đó, nếu không bảo quản, vệ sinh sạch sẽ máy hút sữa, thì khi dòng sữa con hấp thụ sẽ gây ra cho bé các bệnh như là khó tiêu hay tiêu chảy,… rất nguy hiểm cho bé.

Vệ sinh máy hút sữa không phải là việc khó khăn mà rất đơn giản. Các loại máy hút sữa hiện nay rất dễ tháo lắp, kể cả những máy hút sữa bằng điện hay máy hút sữa bằng tay. Việc vệ sinh máy diễn ra sau khi các mẹ sử dụng xong. Rửa máy hút sữa bằng nước nóng và nước rửa chén dịu nhé. Lưu ý là nên tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Sau khi rửa sạch sẽ xong thì lấy chiếc khăn sạch lau cho máy. Nên để máy ở những nơi khô ráo và để máy tự khô. Bên cạnh đó, các mẹ cần phải mua thêm một cây cọ chuyên để dùng riêng cho máy hút sữa vì nếu dùng cọ thông thường sẽ dễ làm vỡ hoặc làm trầy xước các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sữa, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sữa. Nếu các mẹ trong trường hợp không thể rửa ngay thì ít nhất cũng phải tráng qua nước sôi cho sạch sẽ rồi mang về nhà rửa lại bằng nước rửa chén sau.

Bảo quản sữa đúng cách vô cùng đơn giản.Các mẹ lưu ý sữa cần để ở chỗ lạnh, không được để ở cửa tủ vì như vậy sẽ không an toàn. Sữa nên cho vào túi đựng sữa chuyên dụng hoặc bình sữa tiệt trùng. Thường sữa sẽ được bảo quản từ 4 đến 4 ngày. Khi muốn cho con uống, mẹ có thể rã đông sữa ra. Có thể dùng máy chuyên dụng rã đông để đảm bảo an toàn.