CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách diệt chuột bằng bã thuốc hiệu quả tiết kiệm

Cách diệt chuột bằng bã thuốc hiệu quả tiết kiệm

Đánh bã chuột là một phương thức diệt chuột rất phổ biến trong dân gian từ trước đến nay, và cho đến thời điểm hiện tại thì cách đánh bã thuốc vẫn còn được sử dụng rất nhiều bởi sự tiết kiệm và khá dễ thực hiện của nó.

Cách diệt chuột bằng bã thuốc hiệu quả tiết kiệm

 

Cách diệt chuột bằng bã thuốc đã được sử dụng rất quen thuộc trong cuộc sống. Có thể nói phương pháp này lại kết quả diệt chuột rất tốt, thực hiện lại rất đơn giản.

Trong các kho xưởng hoặc những cánh đồng hoa màu, sẽ không thể nào không có chuột xuất hiện. Với sức phá hoại không hề nhỏ từ chuột gây ra, nguy cơ tiềm ẩn những tổn thất là rất lớn mà con người sẽ gánh chịu từ chuột. Cũng vì lẽ đó mà việc diệt chuột vẫn luôn rất được quan tâm đến, sử dụng bã thuốc diệt chuột vẫn là cách phổ biến mà mọi người lựa chọn nhất hiện nay.

Đối với những không gian như kho xưởng hoặc các cánh đồng hoa màu, có rất nhiều cách diệt chuột có thể sử dụng. Thế nhưng, việc sử dụng bã từ thuốc diệt chuột vẫn là giải pháp tối ưu nhất ngay lúc này đây. Sử dụng bã thuốc, người ta sẽ dùng một lượng thuốc diệt chuột thích hợp trộn với một ít mồi như mà chuột yêu thích. Cùng với mùi thơm từ thuốc và mồi nhử, chuột sẽ dễ dàng bị dẫn dụ tìm đến để ăn.

Cách sử dụng bã thuốc diệt chuột cũng không có gì là quá phức tạp và khó thực hiện. Thứ đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị đó là một sản phẩm diệt chuột chất lượng, cùng với đó là một lượng vừa đủ thức ăn làm mồi nhử cho chuột. Theo từng loại thuốc mà ta có một tỷ lệ trộn thích hợp sao cho thuốc có tác dụng tốt nhất, không quá nhiều cũng không quá ít. Sau khi đã có mồi nử trộn thuốc, chúng ta chỉ việc đem đặt thuốc ở nơi gần tổ của chuột, hoặc những nơi mà chúng thường xuyên đi qua là được.

Cách này cũng khá là hiệu quả, và đặc biệt chi phí rất tiết kiệm khi chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc diệt chuột dạng bột hay nước để trộn với các hỗn hợp như cơm, bột mì,… để làm bã chuột. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này chỉ diệt được một ít chuột, và sau một thời gian ngắn sử dụng thì chuột sẽ không bị dính bã nữa do chúng đã cảnh giác và nghi ngờ khi có quá nhiều đồng loại chết vì những loại bã này.

Hiện nay có một phương pháp khác cũng khá giống với việc đánh bã, tuy nhiên nó dễ dàng thực hiện hơn và việc diệt chuột cũng triệt để hơn, đó chính là sử dụng những loại thuốc diệt chuột công nghệ sinh học. Những loại thuốc diệt chuột này có thể rãi ở những nơi chuột lui tới, không cần trộn thực phẩm vì bản thân của nó đã tự phát ra mùi hương dẫn dụ chuột

 Chỉ cần một vài con chuột ăn phải, thì nó sẽ bị phát bệnh và lây lan cho toàn thể bầy đàn của nó, giúp chúng ta tiêu diệt được cùng lúc rất nhiều chuột mà không cần tốn quá nhiều thuốc hay thời gian dọn dẹp như phương pháp cũ.