Trang chủ »

Cách nhận biết ổn áp Lioa xấp hỏng

Cách nhận biết ổn áp Lioa xấp hỏng
(Ngày đăng: 20-06-2015 09:32:33)
Đôi khi cũng cần có sự kiểm tra bên ngoại để đánh giá tình hình ổn áp Lioa để bạn có thể chủ động được công việc của mình.

Bên cạnh những điều tốt nhất bạn có thể làm cho ổn áp Lioa của mình, thì đôi khi nó cũng không nghe lời bởi tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế tốt nhất vẫn là nên có tí kiến thức để có thể nhận biết được nó xắp bị bệnh gi?

Ổn áp không phải lúc nào cũng ổn áp, đó là khi bạn giật mình nhìn vào đồng hồ Volt (điện ra) của ổn áp nhà mình thấy quá cao 300V – hoặc chỉ có 100V – 150V đó là khi ổn áp của bạn cần đến “bác sĩ” rồi đấy.

Có những cách nhận biết ổn áp của bạn có hỏng hay không đó là dùng mắt để nhìn, tai để nghe sẽ phát hiện thấy:

+  Máy không có tác dụng ổn áp:     Vào: 180V      -      Ra: 180V hoặc 300V

+  Máy kêu tiếng lạ, có mùi khét hoặc rú to

+  Không có điện ra (điện sử dụng)

+  APTOMAT sập, nhảy liên tục

=>  Đó là dấu hiệu cho thấy máy ổn áp của bạn trục trặc có sự cố

on-ap-lioa

Việc đầu tiên là bạn ngắt APTOMAT trước mặt máy, sau đó bật lại nếu điện tăng lên, giảm xuống không đáp ứng đủ 220V hãy tháo ra và liên lạc ngay với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành.

Cũng có thể máy trục trặc, sự cố do người sử dụng không hiểu biết nguyên tắc sử dụng ổn áp hoặc quá cẩn thận (luôn hoặc tắt APTOMAT khi ra khỏi nhà), không rút các phụ tải đang sử dụng.

Còn một nguyên nhân để máy ổn áp của bạn trục trậc, gặp sự cố do ổn áp bạn dùng lâu ngày, bụi, ẩm, dầu mỡ bám vào mạch điều khiển mà không được bảo dưỡng

Những lí do trên làm cho ổn áp của bạn “không ổn áp” như mong muốn. Nhận biết tốt nhất là nhìn vào đồng hồ Volt (đồng hồ báo điện ra), lắng nghe và….. ngửi

Các lỗi đó do vô tình hoặc cố ý làm hỏng ổn áp, các bạn hãy liên lạc với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật, thạc sĩ chuyên ngành điên tử tự động hóa có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ổn áp và điện tử. Nhiệt tình, tâm huyết sẽ làm bạn thật sự hài lòng. Với những ổn áp công suất lớn, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi vận chuyển về nhà máy hoặc sửa chữa tại chỗ.

Vật tư thay thế chính hãng, đảm bảo 100%, giá cả hợp lý, bảo hành uy tín, chất lượng.

Mong rằng bạn sẽ nhận được những thông tin tốt từ chúng tôi!