• Chia sẻ
  • Cách phân biệt thuốc diệt kiến chất lượng và không chất lượng

Cách phân biệt thuốc diệt kiến chất lượng và không chất lượng

Thuốc diệt kiến là một trong những đối tượng có tỷ lệ hàng nhái nhiều nhất hiện nay, cơ bản thuốc làm nhái khả dễ, giá thành lại đắt, điều này tao cơ hội cho những cơ sở sản xuất không có giấy phép thừa cơ hội để kiếm lợi nhuận cho mình. Vậy làm sao để phân biệt được hàng nhái và hàng thật một cách dễ dàng.

Bất cứ sản phẩm gì cũng đều có sự xuất hiện của hàng nhái, kể cả đó là sản phẩm do bộ công an sản xuất thì vẫn có những con người nhái được một cách giống y hệt. Điều này không chỉ làm nên kinh tế không phát triển mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống người tiêu dùng rất nhiều, vừa mất tiền đôi khi lại mang họa vào thân. Ngay cả đến sản phẩm thuốc diệt kiến cũng thế, không ít trường hợp đã mua phải hàng nhái, và kết quả hàng nhái đó có thể là đất, là cám heo, là nước axit, là một hợp chất gì đó không an toàn cho con người. Khi đưa vào sử dụng không những không diệt được kiến mà hàng loạt những rắc rối cũng có thể xảy ra. Để tránh có những trường hợp đáng tiếc ngoài cơ quan chức năng, công an vào cuộc để thâu tóm những đối tượng làm nhái hàng thì chúng ta những người tiêu dùng cũng nên biết cách phân biệt được sản phẩm thật và giả.

Đối với thuốc diệt kiến người mua chỉ có thể dựa trên 2 yếu tối để xác thực đó chính là màu sắc, tem chống hàng giả. Nếu hàng thật thì màu sắc của bao bì luôn được in đậm, chữ sắc nét, rõ ràng, còn hàng nhái nhìn qua sẽ thấy khá giống nhưng nhìn kỹ thì màu sắc có thể mờ hơn, đậm đen hơn, chữ nhòa, yếu tố này là một trong những dấu hiệu phân biệt khá rõ.

Thứ 2 là tem chống hàng giả, đối với hàng thật bất cứ sản phẩm đi kèm nào cũng luôn có tem sao 7 cánh đi kèm, khi bạn nhìn tem sánh sắc, có chữ bộ công an nổi lên hiện rõ thì chứng tỏ sản phẩm đạt chất lượng, hàng nhái không bao giờ có được đặc điểm này.