• Chia sẻ
  • Cách sử dụng thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn

Cách sử dụng thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn

Các loại thuốc diệt mối trên thị trường hiện nay luôn đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn đến mức tối đa, nhất là loại thuốc diệt mối sinh học. Tuy nhiên, hiệu quả và an toàn cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng thuốc diệt mối của mỗi người.

Thuốc diệt mối sinh học có hiệu lực diệt mối rất cao nhờ vào nguyên lý lây nhiễm chất độc. Chỉ với một lượng thuốc rất nhỏ, chúng ta có thể tiêu diệt hoàn toàn, tận gốc cả tổ mối, kể cả loài mối chúa không bao giờ rời tổ, vì sau khi dính thuốc, mối sẽ không chết ngay mà chạy về tổ.

Loại Thuốc diệt mối sinh học thường diệt mối hiệu quả dưới dạng phun. Vì không tồn lưu lâu trong môi trường, cho nên loại thuốc này không ảnh hưởng đến không khí, không ảnh hưởng đến công việc của con người. Tuy nhiên, để tránh được những mong muốn không đáng có khi xử lý mối bằng thuốc diệt mối sinh học, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lắng nghe sự tư vấn của các nhà chuyên môn.

Trong quá trình phun thuốc diệt mối, cần phải đảm bảo an toàn ở mức tối đa nhất. Nên mang khẩu trang khi phun thuốc, xử lý thuốc dư thừa đúng cách, không đổ thuốc tàn dư ra hồ ao. Rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng thuốc diệt mối sinh học, đồng thời có cách bảo quản thuốc diệt mối phù hợp, để xa tầm với của trẻ em.  Nếu không may nuốt phải thuốc, hít phải thuốc diệt mối sinh học khi phun cần đi khám bác sĩ ngay để có hướng xử lý và điều trị kịp thời.