CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Marketing
  • Cách tính công suất cho ổn áp lioa

Cách tính công suất cho ổn áp lioa

Để lựa chọn máy ổn áp lioa cho mạng điện gia đình quan trọng chúng ta cần chú ý đến và không thể bỏ qua đó chính là công suất của máy ổn áp. Xác định được công suất của máy ổn áp sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy ổn áp phù hợp nhất.

Công suất của máy ổn áp lioa là một đại lượng vật lý. Việc tính toán công suất máy ổn áp cũng dựa trên nguyên lý tính các đại lượng vật lý khác như hiệu điện thế, cường độ dòng điện,… Tuy nhiên công suất máy ổn áp có cách tính phức tạp hơn. Theo đó, việc tính công suất máy ổn áp Lioa được đưa ra một cách chi tiết và cụ thể với công thức sau:

P = U . I. cosØ. Trong đó: U : Hiệu điện thế (đơn vị là V); I: Cường độ dòng điện (đơn vị là A); P: Công suất (đơn vị là VA); Ø: góc lệch pha giữa dòng và áp qua thiết bị tiêu thụ điện.

 

 

Dựa vào công thức trên, khi xác định mối quan hệ giữa hai đại lượng KVA và KW, người ta thường dựa vào công thức sau: kW = kVA x Cos (Ø). Trên cơ sở những công thức này quý khách hàng có thể tính được công suất tiêu thụ của máy ổn áp. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng số chỉ trên ổn áp và công tơ hay aptomat tổng mà chúng ta sẽ suy ra công suất của máy ổn áp khác nhau.

Trong quá trình chọn mua ổn áp, việc xác định thương hiệu là một điều quan trọng. Nhưng việc xác định công suất máy cũng là một yếu tố quan trọng không kém, nếu xác định được công suất máy phù hợp quý khách hàng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như góp phần bảo vệ được mạng điện gia đình một cách hiệu quả nhất.