CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Cách tổ chức tiệc cưới hai nơi

Cách tổ chức tiệc cưới hai nơi

Dân gian thường có câu : “Nên lấy chồng gần, đừng lấy chồng xa”. Bố mẹ thường mong muốn con cái đặc biệt là con gái được lấy chồng gần nhà để gần gũi với bố mẹ. Nhưng khi tổ chức một đám cưới mà hai bên xa cách hàng chục cây số thì ngay từ việc chuẩn bị các dịch vụ đám cưới cũng phải lên kế hoạch chu đáo.

Nên tổ chức hai nơi hay một nơi?

Các cặp đôi trẻ hiện nay, khi hai bên cách xa nhau về địa lý như vậy thường các bạn trẻ thường chỉ tổ chức một nơi để tiết kiệm chi phí. Nhưng đối với gia đình bố mẹ hai bên đặc biệt là nhà gái người ta thường không muốn con gái mình chịu thiệt thòi. Thế nên bắt buộc phải tổ chức hai bên. Bạn biết đấy khi thuê một dịch vụ đám cưới để tổ chức đám cưới sẽ rất tốn kém có khi lên tới vài chục triệu. Vậy chúng ta phải làm sao để có thể vừa đảm bảo tiết kiệm lại vừa có thể làm hài lòng bố mẹ? Chúc ta có thể tổ chức tiệc cưới tại hai nơi nhưng chúng ta có thể nới khoảng cách giữa hai nơi ra khoảng nửa tháng. Ví dụ sau khi chúng ta tổ chức tiệc cưới ở nhà gái xong, bạn có thể sử dụng tiền mừng để trả tiền bàn tiệc và một phần để làm thuê vé tàu. Thay vì chúng ta đặt vé máy bay, bạn có thể đi tàu hoặc đi các loại xe dịch vụ như Phương Trang, Thành Bưởi… vừa có thể đảm bảo an toàn lại vừa giảm được chi phí đi lại cho hai bên.

dich vu dam cuoi

Sắp xếp chỗ nghỉ cho nhà trai, nhà gái

Nhiều người dân miền Bắc rất quan niệm, chưa được giờ lành thì nhà trai (nhà gái) không được vào nhà thông gia. Thế nên khi nhà trai( nhà gái) ở phương xa ta tới hai bạn phải sắp xếp chỗ thật chu đáo để tránh ảnh hưởng đến tình cảm của hai bên. Bạn có thể thuê một nhà nghỉ, hoặc một khách sạn rẻ một chút nhưng đảm bảo phải sạch sẽ và an toàn để họ hàng hai bên được nghỉ ngơi thoải mái. Cũng nên chọn địa điểm nhà nghỉ gần nhà để giảm được chi phí thuê xe đưa đón.

trang tri tiec cuoi

Hạn chế số khách mời

Thật ra, khi tổ chức đám cưới bạn cần lên kế hoạch cho danh sách khách mời từ sớm, chúng ta nên học theo phong cách phương Tây bạn nhắm chắc những người nào chắc chắn sẽ đến dự đám cưới của bạn thì bạn hãy mời đừng nên mời tràn lan, bạn sẽ có thể nhận những khoản nợ không muốn có từ chính việc tổ chức đám cưới tràn lan như vậy.

Với các dịch vụ đám cưới hiện nay thì bạn sẽ không khó gì để có được một đám cưới như mong muốn. Ngay cả việc hai bạn ở hai miền khác nhau nhưng nếu bạn biết tiết kiệm một chút, biết khéo léo một chút trong việc chọn địa điểm, chọn món ăn cách trang trí tiệc cưới thì bạn vấn có được một đám cưới hoàn mỹ mà không lo cưới xong phải trả nợ!