Trang chủ »

Cần phải sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách

Cần phải sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách
(Ngày đăng: 24-06-2017 10:05:50)
Thuốc diệt muỗi cũng là một loại thuốc hóa học, có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng cách. Cần phải cẩn thận ngay từ khâu pha thuốc, cách phun thuốc và có các biện pháp bảo vệ cho con người khi sử dụng thuốc.

Thuốc diệt muỗi dùng để diệt muỗi, là một loại thuốc hóa học mang độc tố. Thuốc diệt được muỗi nên cũng có thể gây hại cho con người. Cần phải cẩn thận trong tất cả các giai đoạn sử dụng thuốc. Trước khi sử dụng thuốc diệt muỗi phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Pha thuốc phải đúng liều lượng. Pha thuốc quá loãng sẽ không đủ để diệt muỗi. Nếu pha nồng độ quá đậm đặc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống con người. Phiếu hướng dẫn liều dùng thế nào thì pha đúng như thế. Không nên thêm hoặc bớt thuốc. Cũng không nên phun liên tục. Nếu phun lần đầu chưa diệt được hết muỗi thì cũng phải cần một thời gian nhất định để phun thuốc lần tiếp theo. Không thể sáng phun thuốc rồi chiều lại tiếp tục phun thuốc.

Cần phải sử dụng thuốc diệt muỗi đúng cách

Khi phun thuốc diệt muỗi không phun vào thức ăn, nước uống, nước sinh hoạt, quần áo và các dụng cụ sử dụng trực tiếp hàng ngày. Nếu cốc chén hoặc các vật dụng tương tự được phun thuốc diệt muỗi vào thì sau đó phải được rửa sạch sẽ. Thuốc phun trực tiếp vào nước uống, nước sinh hoạt rồi thì không nên sử dụng nữa. Thuốc diệt muỗi cũng là một chất độc hóa học mà chúng ta không nên coi thường. Nếu phun thuốc diệt muỗi trong phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt kín thì sau khi phun phải mở phòng cho thông thoáng. Không nên vào phòng để sử dụng phòng luôn.

Đối với người pha thuốc và phun thuốc, trong quá trình thực hiện phải đeo găng tay, bịt khẩu trang cẩn thận. Đầu tiên phải bảo vệ an toàn cho chính mình. Trong khi đang phun thuốc không nên dùng tay để ăn hoặc uống trực tiếp, không nên vừa phun thuốc vừa hút thuốc. Sau khi phun xong phải rửa tay thật cẩn thận bằng xà phòng. Thuốc diệt muỗi không thể độc đến mức giết người luôn. Nhưng thuốc diệt muỗi cũng có thể ngấm từ từ và gây ra bệnh tật, giết người từ từ nếu hàm lượng lớn, nồng độ mạnh. Chính chúng ta phải tự bảo vệ lấy chúng ta. Cuộc sống rất khó lường trước được điều gì. Chính những lúc không cẩn thận, xem nhẹ mọi chuyện có thể lại là lúc mai lại tai họa cho sức khỏe và cuộc sống của chúng ta.