CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cảng biển phục vụ cho vận tải đường biển phát triển ra sao?

Cảng biển phục vụ cho vận tải đường biển phát triển ra sao?

Sự phát triển của ngành vận tải đường biển phụ thuộc rất nhiều và sự phát triển của các ngành phụ trợ có liên quan khác như ngành cảng biển chẳng hạn.

Đất nước Việt Nam xinh đẹp với rừng vàng biển bạc, chiều rộng tuy hẹp, nhưng chiều dài trải rộng từ Bắc xuống Nam khiến cho ngành vận tải, vận chuyển hàng hóa qua các vùng miền trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Ngành vận tải có một vị trí quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước ta trong suốt những năm qua, vì vậy bản thân nó cũng đã không ngừng phát triển, để đạt đến sự hiện đại, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của các ngành khác của đất nước ta.

Với chiều dài từ Bắc xuống Nam khoảng một ngàn năm trăm cây số (1.500km) cùng với việc vị trí Việt Nam nằm sát ngay bên bờ biển, vì vậy đất nước ta có một bờ biển dài và vô cùng xinh đẹp, ngành vận tải đường biển nói riêng của nước ta cũng được chú trọng không kém so với vận tải trên đất liền.

Số lượng các cảng biển, phục vụ cho việc neo đậu của vận tải đường biển cũng không ngừng tăng lên theo thời gian, tuy số lượng tăng nhanh nhưng chất lượng thì không hề giảm. Do đã xác định vận tải đường biển là một ngành quan trọng đặc biệt đối với đất nước có đường bờ biển dài như nước ta, nên việc tập trung chú trọng phát triển nó, cũng như các ngành có liên quan như càng biển, đóng tàu bè cũng được quan tâm không kém. Trong đó thì hệ thống kỹ thuật của cảng biển nước ta ngày càng phát triển, hiện đại và đẹp hơn rất nhiều, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho việc neo đậu, vận chuyển hàng hóa của tàu bè. Với số lượng tàu bè lớn do sự phát triển của vận tải đường biển thì các cảng biển mới xây thường được thiết kế với hệ diện tích rất lớn, cũng như các cảng biển cũ cũng cố gắng mở rộng diện tích càng biển của mình để phục vụ cho số lượng tàu bè lớn như hiện nay. Trong thiết bị trong bộ phận quản lý cũng được phát triển theo hướng hiện đại hơn, khiến các chủ tàu bè khi chọn cảng biển làm nơi neo đậu thường sẽ thấy an tâm hơn về vấn đề an toàn.