CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Căng tin trường quân đội cũng dùng khay cơm nhựa

Căng tin trường quân đội cũng dùng khay cơm nhựa

Năm hai đại học được vào thăm Học viện phòng không không quân. Ở đó được biết những nội quy rất đặc biệt mà chỉ riêng trường quân đội mới có và được ăn cơm của nhà ăn trường quân đội. Căng tin trường quân đội cũng có dùng khay cơm nhựa để ăn cơm.

 

Thời sinh viên là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của tuổi trẻ. Chỉ ăn, chỉ học và được khám phá nhiều thứ mới mẻ trong cuộc sống của thời gian đầu xa vòng tay của bố mẹ mà vẫn chưa phải lo những bộn bề của cuộc sống, công việc. Tôi sinh ra và lớn lên ở miền Trung. Không phải khoe khoang nhưng thực sự tự hào lớp cấp 3 của tôi mọi người đều đỗ vào các trường đại học trên cả nước. Gần 20 người trong đó có tôi lựa chọn ra Hà Nội để học tập. Cứ khoảng một tháng một lần bọn tôi lại tụ tập nhau lại để gặp gỡ, trò chuyện. 20 đứa ở nhiều trường khác nhau, không phải gần mà có khi lại khá xa, đứa ở Nhổn, đứa ở tận sát Hưng yên, đứa lại lên tít tận Sơn Tây. May mà đông hơn vẫn ở nội thành Hà Nội nên khi tụ tập vẫn lựa chọn các địa điểm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Nhưng ở các nơi xa vẫn đi để biết, mệt nhưng thật vui và thật đáng nhớ.

Năm hai đại học được vào thăm Học viện phòng không không quân nơi mà bạn tôi theo học. Ở đó được biết những nội quy rất đặc biệt mà chỉ riêng trường quân đội mới có và được ăn cơm của nhà ăn trường quân đội. Căng tin trường quân đội cũng có dùng khay cơm nhựa để ăn cơm. Trong Học viện phòng không không quân được canh phòng và bảo vệ rất nghiêm ngặt. Chúng tôi không được xắn quần lên tận đầu gối, không được trêu đùa, đánh nhau quá trớn. Ngồi ăn phải nghiêm túc, lịch sự, không nói năng mất lịch sự như ở các trường bọn tôi. Các học viên tại đây khi đi ăn cơm cũng có thể ăn bằng khay cơm nhựa. Nói chung không khác mấy ở căng tin trường tôi. Nhưng nhóm tôi vào trường là những sinh viên ngoài, được đối xử giống như người nhà vào thăm học viên nên vào nhà ăn không ăn bằng khay cơm nhựa mà được dọn mâm cơm đầy đủ như ở nhà. Bạn tôi nói khay cơm nhựa trong căng tin quân đội cũng sẽ được sử dụng như ở trường ngoài nhưng sẽ có sự kiểm tra chặt chẽ hơn trong tất cả các khâu nhập vào sử dụng. Có rất nhiều kỷ niệm thời sinh viên đáng nhớ. Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm. Tôi và các bạn tôi sẽ nhớ tất cả những điều đã qua.