Trang chủ »

Chế độ cho thuê máy phát điện

Chế độ cho thuê máy phát điện
(Ngày đăng: 18-03-2015 08:16:48)
Chế độ cho thuê máy phát điện Để cách điện các bộ phận mang điện trong máy phát điện, người ta sử dụng vật liệu cách điện. Những vật liệu này đ̣i hỏi phải có độ bền điện cao, độ dẫn nhiệt tốt, chịu ẩm, chịu được hoá chất và có độ bền cơ học nhất định.

Độ bền về nhiệt của chất cách điện bọc dây dẫn quyết định nhiệt độ cho phép của dây và do đó quyết định tải của nó. Nếu tính năng chất cách điện càng cao thì lớp cách điện có thể mỏng và kích thước của máy giảm.

 Chất cách điện chủ yếu ở thể rắn gồm 4 nhóm:

 a. Chất hữu cơ thiên nhiên: giấy, vải, lụa.

 b. Chất vô cơ: xi măng, mica, sợi thuỷ tinh.

 c. Các chất tổng hợp.

 d. Các loại men, sơn cách điện.

 Chất cách điện tốt nhất là mica, song tuơng đối đắt nên chỉ dùng trong các máy có điện áp cao, do đó thường dùng các vật liệu có sợi như giấy, vải, sợi..

 Chúng có độ bền cơ học tốt, mềm, rẻ tiền nhưng dẫn nhiệt kém, hút ẩm, cách điện kém. Do đó, dây dẫn cách điện sợi phải được sấy tẩm để cải thiện tính năng của vật liệu cách điện.

 Ngoài ra còn có chất cách điện ở thể khí: không khí, hydro, nito; hoặc thể lỏng: dầu MBA.

 + Vật liệu khí: không khí là một chất cách điện tốt tuy nhiên để cách điện tốt hơn người ta thường dùng khí trơ, hydro hoặc sử dụng trong trường hợp cần cách điện và làm mát bên trong vật liệu.

 + Vật liệu lỏng ( đầu máy biến áp) : đây là loại vật liệu cách điện rất quan trọng trong máy điện vỡ nó có thể len lỏi vào các khe rất nhỏ và có thể sử dụng để dập hồ quang