Trang chủ »

Chọn ổn áp Lioa đúng công suất cho gia đình bạn

Chọn ổn áp Lioa đúng công suất cho gia đình bạn
(Ngày đăng: 26-04-2016 11:12:56)
Mạng lưới điện quốc gia tuy đã có mức độ phủ sóng khá rộng, đem đến nhiều lợi ích cho người dân toàn quốc nhưng không phải nơi nào điện cũng ổn định. Điều đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị điện. Ổn áp Lioa chính là giải pháp cho bạn.

Ổn áp là thiết bị đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam. Công dụng chính của sản phẩm này là ổn định dòng điện, điều chỉnh điện áp phù hợp với mức yêu cầu của các thiết bị điện, giúp đảm bảo an toàn, nâng cao tuổi thọ của thiết bị và hạn chế các trường hợp chập điện, cháy nổ… do tăng – giảm áp đột ngột.

 

Thông thường, nếu bạn ở nơi có điện áp quá thấp dến mức bóng đèn neon không thể sáng ổn định được thì bạn nên trang bị một chiếc ổn áp Lioa để sử dụng chung cho các thiết bị điện trong nhà. Còn ở những nơi có độ sụt áp không đáng kể, bạn có thể mua ổn áp chỉ để dùng riêng cho các thiết bị quan trọng trong nhà như tivi, máy lạnh, máy tính…

Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng ít thiết bị điện, máy móc… như quạt, tivi, nồi cơm điện, một số đồ dùng thiết yếu nhất thì bạn chỉ nên chọn loại ổn áp Lioa 5kva.

 

 

Còn nếu nhà bạn có số lượng thiết bị điện nhiều hơn, ví dụ như thêm bình nóng lạnh, máy điều hòa, tủ lạnh, đèn, quạt, tivi, máy tính… thì bạn nên chọn loại ổn áp Lioa có công suất dao động trong khoảng từ 5kva đến Lioa 15 kva để đề phòng nếu có dự định mua thêm hoặc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị.

Nếu bạn ở các biệt thự, nhà máy có từ 5 đến 8 máy điều hòa thì nên chọn loại ổn áp có công suất dao động từ 20kva đến 30 kva. Công suất của ổn áp rất quan trọng, bạn nên chọn những loại có dư công suất để đảm bảo các thiết bị của mình hoạt động hiệu quả nhất.