• Chia sẻ
  • Chồng lại có biểu hiện lạ sau khi tôi tha thứ chuyện ngoại tình

Chồng lại có biểu hiện lạ sau khi tôi tha thứ chuyện ngoại tình

Sau khi biết chồng ngoại tình, anh ăn năn, 8 tháng trời tôi thấy anh thay đổi nhiều. Vậy mà giờ chồng lại có những biểu hiện không bình thường với một người con gái khác.

Tôi lấy chồng cách đây hơn 20 năm, có hai cháu trai ngoan ngoãn, khoẻ mạnh, thông minh, học giỏi. Từ trước đến nay tôi vẫn nghĩ cuộc đời mình vô cùng may mắn và hạnh phúc khi có người chồng biết yêu thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình, bởi trong cuộc sống anh luôn tỏ ra là người đàn ông mẫu mực. Trước đây do hoàn cảnh, tôi và anh đã vượt qua bao nhiêu gian khó để đến với nhau, thậm chí tôi bỏ cả công việc của mình về quê buôn bán. Tôi tự nhận thấy mình là người phụ nữ chu đáo, vẹn toàn, sống tình cảm, có trách nhiệm đối với gia đình hai bên, chồng và gia đình chồng cũng thấy thế.

Bên cạnh đấy, tôi cũng là phụ nữ xinh xắn, duyên dáng và có công việc ổn định, phù hợp. Những tưởng cuộc sống vợ chồng sẽ mãi hạnh phúc vì có lần anh nói “Thật may mắn khi lấy được em”, “Anh yêu em hơn chính bản thân”. Không những thế, anh chưa bao giờ cáu gắt trước với tôi, luôn tỏ ra là người chồng tốt, có trách nhiệm với gia đình, chưa bao giờ qua đêm ở đâu trừ khi phải đi công tác. Vì vậy, mặc dù hơi nhạy cảm nhưng tôi vẫn không phát hiện ra điều gì đáng ngờ từ anh. Cũng phải nói thêm là chồng tôi ga lăng, đẹp trai, thành đạt, có địa vị trong xã hội. Trong cuộc sống phải giao tiếp nhiều, vì vậy những buổi trưa đi ăn uống tiếp khách tôi không nghi ngờ gì nhưng anh đã lợi dụng điều đó để lén lút cặp kè với bồ tại Hà Nội.

Cách đây 8 tháng, vô tình vào mail của anh, tôi thấy một bức ảnh nhạy cảm gửi cho một người con gái lạ. Tôi hỏi, anh nói gửi nhầm. Tôi rất nghi ngờ nhưng chưa đủ chứng cứ nên âm thầm theo dõi. Vài ngày sau, tôi lại phát hiện ra trong điện thoại của anh có dòng tin nhắn “Chồng yêu vợ nhiều” gửi cho một người không phải tôi. Tôi chết lặng khi anh thú nhận đã quan hệ với cô ta từ năm 2011. Anh nói chỉ yêu mỗi mình tôi, không yêu gì cô ta mà chỉ lợi dụng như một khách qua đường, van xin tôi tha thứ bởi anh nói do cô ta cứ xán vào mồi chài nên không làm chủ được. Anh cũng hứa chấm dứt ngay lập tức với cô ta và 8 tháng nay tôi thấy có vẻ như đã thực hiện đúng lời hứa.

Quá đau khổ và uất ức, tôi hai lần tìm đến cái chết. Tại thời điểm cận kề, tôi đã kịp nghĩ lại: Tại sao mình phải chết vì con người bội bạc này, còn hai đứa con nữa cơ mà. Tôi đã kịp thời dừng lại, chọn giải pháp tha thứ cho anh vì thương hai đứa con và vẫn còn một chút tình yêu với chồng. Tôi đã không nói cho bất cứ ai về việc làm này của chồng và tuyên bố nếu tái diễn sẽ không bao giờ chấp nhận.

8 tháng nay, tôi thấy chồng có vẻ ăn năn, hối hận và thay đổi nhiều về tính cách. Tuy đã tha thứ nhưng nỗi đau trong tôi vẫn lớn lắm, có lẽ cả cuộc đời này chẳng bao giờ nguôi. Tôi không hiểu chồng chán tôi vì lẽ gì bởi đến tận giờ, khi tôi hỏi lý do gì anh phải đi cặp bồ để tôi còn sửa thì anh vẫn nói đấy là tội của anh, còn em không có lỗi gì. Anh bảo tôi quá chu đáo, vẹn toàn, tình nghĩa với anh nên rất ân hận.

Giờ niềm tin trong tôi hoàn toàn biến mất, tôi sống trong đau khổ, trở nên nghi ngờ, cáu gắt mỗi khi có gì liên tưởng tới cuộc tình xấu xa, đồi bại, tội lỗi này. Có lẽ nào tất cả đàn ông trên thế gian này đều không thể thắng nổi nhục dục của bản thân. Mong mọi người chia sẻ, làm thế nào để quên đi nỗi đau này? Liệu những lời nói của chồng có tin được không. Xin nói thêm, cách đây khá lâu, khi đi tập huấn một khoá nghiệp vụ 3 tháng, chồng tôi cũng có những biểu hiện không bình thường với một người con gái khác, dù chưa xảy ra vấn đề gì lớn nhưng tôi biết anh đã rủ cô ấy đi chơi công viên và đi ăn uống. Liệu với một con người như vậy, sự bao dung của tôi có là thừa?