CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Có bao nhiêu loại màng co

Bạn đang có dự định chọn mua màng co mà không biết trên thị trường có những loại nào? Đọc bài viết dưới đây ngay để tìm ra câu trả lời.

Trong kinh doanh nói chung, việc lưu trữ, cất giữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa là việc xảy ra hàng ngày và liên tục, vì thế việc đảm bảo cho hàng hóa được nguyên vẹn không nứt vỡ, hư hại dẫn đến những tổn thất to lớn cho công việc kinh doanh là việc vô cùng quan trọng. Để giải quyết vấn đề nan giải đó thì hiện đã xuất hiện các loại màng co vật liệu giúp hỗ trợ bảo vệ háng hóa, hiện nay màng co đang được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh và tỏ ra rất hiệu quả.

Có bao nhiêu loại màng co

Màng co là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì màng co là một màng nilon mỏng được dùng để quấn và bọc các loại hàng hóa trong khi vận chuyển, với mục đích hạn chế sự tác động, va đập từ môi trường bên ngoài khiến cho hàng hóa vị hư hại hay nứt vỡ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màng co nhưng chủ yếu có những loại chính như: màng co nhiệt, màng co PVC, màng co PE, màng co POF.

Màng co nhiệt là gì?

Màng co nhiệt là một loại nilon mỏng dùng để bọc các loại hàng hóa giúp cho hàng hóa được bảo vệ tốt khỏi các tác động từ môi trường như ẩm thấp, hay nhiệt độ cũng như hạn chế tốt nhất sự va đập từ môi trường bên ngoài, màng co sẽ co lại dưới tác động của nhiệt độ cao, màng co thường được thiết kế theo khổ lớn để sử dụng cho cho các sản phẩm lớn và đồ sộ.

Màng co nhiệt có một số ưu điểm đặc trưng như:

An Toàn rất cao: thường các loại màng co nhiệt có màu tối đục, đặc điểm này sẽ khiến cho sản phẩm hàng hóa không thể nhìn thấy được từ bên ngoài.

Hiệu quả bảo vệ hàng hóa rất cao: Màng co nhiệt có khả năng chống nước là tuyệt đối tốt, và có khả năng chống bụi bẩn hay sự xâm nhập của các tác nhân môi trường bên ngoài là rất tốt, tính năng này giúp cho bảo đảm cho các sản phẩm nhạy cảm như các linh kiện điện tử…

Bên cạnh độ an toàn về thông tin sản phẩm cũng như tránh tối đa sự hư hại cho sản phẩm thì màng co nhiệt còn là sản phẩm có thiết kế khóa hỗ trợ tốt hơn cho quá trình kiểm tra tháo gỡ hàng hóa, tránh mất thời gian và công sức của người lao động.

Thoáng khí: khi bọc bảo vệ các sản phẩm thường có vấn đề là sẽ khiến cho sản phẩm dễ bị ẩm mốc gây hư hại và rỉ sét, tuy nhiên với việc sử dụng màng co nhiệt người dùng có thể yêu cầu cung cấp miếng thông hơi để giúp cho sản phẩm thoáng khí.

Hiệu quả kinh tế:So với những cách như đóng gói rồi hút chân không, hay phức tạp hơn là dùng các thùng gỗ thì màng nhiệt co có hiệu quả kinh tế cao hơn, sử dụng màng nhiệt co sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí cũng như công sức và thời gian.

Màng co PVC là gì?

Màng co PVC được sản xuất từ vật liệu polyme, và đối với màng co PVC thì có hai loại đó là màng co PVC cứng và màng co PVC mềm.

Trong đó màng co PVC cứng được tổng hợp từ bột PVC cộng với các chất phụ gia khác, nhưng không có chất hóa dẻo sau đó các chất này được trộn lại với nhau và được cắt ra ở nhiệt độ từ 160 đến 180 độ C.

Màng co cứng chúng ta thường biết như là các ống dẫn nước, ống dẫn dầu … hay được sử dụng để bọc quanh các sản phẩm hoặc máy móc dễ bị ăn mòn hay hư hại khi để ở môi trường bên ngoài.

Màng co PVC mềm được làm từ những vật liệu giống với màng PVC cứng nhưng khác biệt là có thêm chất làm dẻo. hầu hết trên thị trường hiện nay đều ứng dụng để đóng gói hàng hóa mang lại hiệu quả cao trong quá trình bảo quản hàng hóa.

Ưu điểm của màng co PVC:

Màng co PVC có độ dẻo độ co dãn tốt giúp hỗ trợ quá trình đóng gói, dễ thay đổi logo nhãn mác khi in trực tiếp lên sản phẩm bao bì..