CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên bố trí cây xanh trong phòng ngủ

Có nên bố trí cây xanh trong phòng ngủ

Bố trí cây xanh sẽ mang lại cho bạn một không gian mới mẻ, thoáng đãng, thậm chí khi bố trí cây xanh hợp phong thủy có thể mang lại tài vận cho gia chủ.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn có chung một thắc mắc rằng liệu có nên bố trí cây xanh trong phòng ngủ hay không? Bài viết sau, Hoàng Phát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Có nên bố trí cây xanh trong phòng ngủ

Như chúng ta đã biết, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn của mọi người nhằm giải tỏa căng thẳng, lấy lại năng lượng sau một ngày mệt mỏi bên ngoài. Trong khi đó ban đêm cây xanh lại nhả ra khí CO2, vì vậy khi bố trí cây xanh trong phòng ngủ thì thay vì hít lượng oxi cần thiết cho cơ thể thì bạn lại phải hít khí CO2 gây nên tình trạng ngột ngạt, khó thở, ngủ không sâu, mệt mỏi khi thức dậy, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hơn nữa, không gian phòng ngủ là nơi đòi hỏi sự tĩnh lặng, thư thái, còn cây xanh lại là biểu tượng cho sự vận động, phát triển. Thế nên, theo phong thủy, việc bố trí cây xanh trong phòng ngủ là điều không tốt.

Tuy vậy không có nghĩa là cây xanh là không phù hợp cho mọi không gian ngôi nhà. Bởi ở những không gian khác nếu bạn biết cách bố trí cây xanh hợp lý có thể mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Đối với những phòng ngủ có diện tích lớn, phòng có ban công hay cửa sổ thì có thể chọn chậu cây nhỏ như xương rồng, hoa sống đời hoặc các loại cây khác, đặt cạnh cửa sổ, không để sát giường ngủ.

Có nên bố trí cây xanh trong phòng ngủ

Ngoài ra, những ngôi nhà gần đường sá, gần khu công nghiệp, rất dễ bị ô nhiễm thì cây xanh sẽ giúp bạn thanh lọc không khí, giúp ngôi nhà bạn trở nên sạch sẽ, trong lành, thoáng mát hơn.

Bố trí cây xanh trong phòng ngủ của mình thì cần phải lưu ý chọn cây phù hợp với phòng ngủ như những cây có nhu cầu về lượng nước ít, thân dài, nhiều lá, lá màu xanh nhạt. Ngoài ra, tùy vào không gian mà bạn nên bố trí đèn trang trí sao cho hợp lý, tốt nhất không nên bố trí những sản phẩm không phù hợp.

hoàng phát lighting