Trang chủ »

Có nên quá lạm dụng xe đẩy để giữ trẻ?

Có nên quá lạm dụng xe đẩy để giữ trẻ?
(Ngày đăng: 24-03-2018 08:12:31)
Việc dùng xe đẩy cho trẻ nằm đã phổ biến ở nhiều gia đình, qua đó các mẹ sẽ thoải mái hơn về quỹ thời gian của mình. Tuy nhiên một số bà mẹ lại đang lạm dụng thiết bị này quá nhiều và nó làm nhiều người đặt ra câu hỏi là có nên hay không?


 

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã làm con người đòi hỏi phải cần đến sự hỗ trợ từ các thiết bị, phương tiện hiện đại cho cuộc sống của mình. Xe đẩy em bé là một thứ gần như không thể thiếu ở nhiều gia đình đang có con nhỏ còn sơ sinh. Vì nhờ vào đây, các mẹ sẽ không phải chực nhọc để chăm sóc cho đứa con nhỏ của mình như trước đây và giúp mọi việc đơn giản hơn.

Ở một bộ phần các bậc phụ huynh hiện giờ, vì chưa tìm hiểu kỹ và phải bận bịu với cuộc sống hằng ngày, do vậy họ đã lạm dụng quá mức trong việc sử dụng xe đẩy để chăm sóc trẻ nhà mình. Cụ thể là gần như lúc nào, các trẻ đều được cho nằm trong xe đẩy mà không hề được ra ngoài, thậm chí không được mẹ bế trên tay để chăm sóc và đi dạo.

Sử dụng xe đẩy là một cách tốt để những người làm cha mẹ không phải quá bận rộn khi chăm sóc con của mình, nhưng nếu lạm dụng nó quá thì lại không phải là điều tốt. Cơ thế của trẻ rất nhạy cảm và là đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy khi ta cho trẻ nằm trên xe quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động trao đổi chất trên cơ thể, đồng thời gây ra một số vấn đề nhỏ ở da.

Chính từ đây mà trong giai đoạn này, trẻ sẽ không được phát tiển hoàn thiện cũng như thường hiện có một số vấn đề về sức khỏe và da trên cơ thể. Vì vậy tốt hơn cả, mỗi ngày các mẹ đừng nên để bé nhà mình năm trên xe đẩy quá nhiều, mà nên dành chút thời gian trông chừng và cho bé vận động trên nền nhà hoặc một mặt phẳng nào đó, như vậy sẽ rất có ích.