CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Con đường vận chuyển quan trọng của thế giới trên biển Đông

Con đường vận chuyển quan trọng của thế giới trên biển Đông

Các tàu thuyền chở hàng qua lại rất thường xuyên ở vùng biển Đông, vì vậy theo đánh giá của nhiều chuyên gia hiện nay thì đây là tuyến giao thông biển huyết mạnh, đóng vai trò rất quan trọng.

Việc nằm trong một vùng trũng và được bao quanh bởi các nước khác nhau, đặc biệt là vùng kinh tế mới nổi khu vực Đông Nam Á, đồng thời từ đây có thể di chuyển dễ dàng và an toàn qua các nền kinh tế lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật, Trung Quốc,.. đây là những lý do mà các tàu vận chuyển đường biển thường xuyên qua lại trên con đường này.

Con đường vận chuyển quan trọng của thế giới trên biển Đông

Mỗi năm có đến hàng ngàn lượt tàu thuyền qua lại trên biển Đông, ngoài các hoạt dộng giao thương giữa các nước với nhau thì trong đó có không ít chuyến tàu chủ yếu là vận chuyển nội địa hàng hóa của một số nước, trong đó có Việt Nam. Nhờ vào tuyến giao thông biển huyết mạch này mà nhiều nền kinh tế có điều kiện để phát triển, một bộ phận đời sống của người dân được nâng cao nhờ sự có mặt của các cảng biển lớn quanh đây.

Về mặt địa lý, biển Đông có thể được xem là con đường vận tải biển rất an toàn, bởi nó được vây quanh từ nhiều quốc gia khác nhau, những lúc cần sự trợ giúp thì các chủ tàu hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất. Ngoài ra ở vùng biển này là vùng nước sâu, rất ít bải đá ngằm, do vậy các tàu thuyền qua lại nơi đây cũng phần nào được yên tâm và có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Một vài năm gần đây, hoạt động vận tải ở biển Đông đang bị đe dọa từ nhiều vấn đề khác nhau, trước hết vẫn là nạn cướp biển ở một số khu vực, đồng thời chính sách bành trướng và hiện đại hóa khu vực này từ Trung Quốc. Để tuyến đường biển quan trọng của quốc tế này có thể ổn định và an toàn, những người đứng đầu trên thế giời cần phải có những biện pháp kịp thời và cấp bách, bởi nếu không hoạt động vận tải hàng hóa trên biển sẽ bị đe dọa rất nghiêm trọng.