Trang chủ »

Công nghệ giúp tiết kiệm đến 50% lượng điện tiêu thụ

Công nghệ giúp tiết kiệm đến 50% lượng điện tiêu thụ
(Ngày đăng: 01-01-2019 12:23:48)
Trong bối cảnh giá điện tăng cao, việc áp dụng công nghệ tiết kiệm sẽ giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được đáng kể chi phí, đồng thời giảm lượng điện năng tiêu thụ khi mà việc thiếu điện vẫn đang là mối lo của cả nước.

Inverter là công nghệ máy nén biến tần, thực chất là dùng loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện và tần số của máy. Công nghệ Inverter đang được các hãng điện tử áp dụng vào các sản phẩm như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt đem lại khả năng tiết kiệm điện tối đa.

Theo hãng điện tử LG, một trong những hãng có nhiều dòng sản phẩm Inverter nhất, các dòng sản phẩm Inverter của hãng này đang chiếm 90% đối với các dòng sản phẩm tủ lạnh, 80% đối với các dòng điều hòa, 70% đối với đối với các dòng máy giặt, là một trong những hãng có tỷ lệ các sản phảm Inverter cao nhất.

Các chuyên gia điện máy cho biết, bên cạnh khả năng tiết kiệm điện, các dòng sản phẩm Inverter còn đem lại nhiều tính năng tiện lợi khác.

Đối với sản phẩm tủ lạnh, hệ thống máy nén tuyến tính biến tần của LG có khả năng tiết kiệm từ 36% - 50% năng lượng so với loại dùng bộ nén khí thông thường. Mức tiết kiệm điện này thật đáng kể, khi tủ lạnh là vật dụng bật quanh năm ngày tháng ở các gia đình. Ngoài ra, do loại máy nén này có cơ chế hoạt động đơn giản, hạn chế các điểm ma sát tới tối đa, nên độ ồn giảm xuống mức thấp nhất 22dB (tương đương với độ tĩnh lặng trong phòng ngủ). Trong khi đó, độ bền cũng được tăng lên và các dòng sản phẩm mới của LG đều được bảo hành lốc máy tới 10 năm.

Những chiếc điều hòa thế hệ mới sử dụng công nghệ Inverter cũng là các loại điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng. Khi khởi động điều hòa, bộ điều khiển Inverter sẽ tự động điều chỉnh tốc độ máy nén để duy trì nhiệt độ mong muốn với sự dao động nhỏ nhất mà không phải bật tắt như những máy điều hòa thông thường tiêu tốn điện năng.

Những chiếc điều hòa đạt tiêu chuẩn 5 sao về khả năng tiết kiệm điện của LG còn có tính năng chủ động kiểm soát năng lượng, tùy thuộc vào trạng thái trong phòng có nhiều hay ít người đang hoạt động ở mức độ nào, máy nhận biết bằng hệ thống cảm ứng và tự động điều chỉnh công suất làm lạnh ở các mức từ 100% - 80% - 60% - 40%. Nhờ vậy, có thể tiết kiệm tới 60% điện năng so với thông thường. Bên cạnh đó nhờ công nghệ máy nén biến tần, những chiếc điều hòa này còn có khả năng làm lạnh nhanh và duy trì độ lạnh sâu, phù hợp với các căn phòng lớn, có hoạt động đông người.

Theo các chuyên gia điện máy, mặc dù các sản phẩm Inverter thường đắt hơn các sản phẩm thông thường một vài triệu, nhưng với ưu điểm tiết kiệm điện, bền và nhiều tính năng tiện ích khác, mua các dòng sản phẩm này thật “xứng đồng tiền, bát gạo”.