Trang chủ »

Công tác huấn luyện an toàn trong lĩnh vực gia đình

Công tác huấn luyện an toàn trong lĩnh vực gia đình
(Ngày đăng: 19-08-2016 13:42:28)
Có vẻ là nghe sẽ khá nặng nề và không hợp với bình thường cho lắm nếu đem công tác huấn luyện an toàn vào lĩnh vực đời sống gia đình từ lâu vốn quen thuộc với những chị em phụ nữ nhưng điều này nếu được thực hiện có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho con người.

Gia đình luôn là một lịnh vực mà ở đó quyền ưu tiên số một là của các bà nội trợ, những người phụ nữ khéo kéo đảm đang chăm chút cho gia đình. Tuy nhiên chính những bà nội trợ này cũng có thể trở thành những người tham gia vào các khóa huấn luyện an toàn để học về những kỹ năng ứng biến cần thiết trong điều khiện hoàn cảnh gia đình cần dùng.

Khi trong gia đình xảy ra những sự cố cháy nổ như cháy nổ bình ga, cháy nổ điện, những người phụ nữ sẽ là những người đối mặt trực tiếp với các sự cố này. Vì vậy, đế các bà nội trợ có được những kỹ năng cần thiết khắc phục, đối phó với các sự cố cháy nổ nguy hiểm trong gia đình thì họ cụng cần được tham gia những khóa huấn luyện an toàn xử lý sự cố.

Ngoài những trường hợp cháy nổ cấp bách, kiến thức từ những khóa huấn luyện an toàn còn có thể được cận dụng vào các trường hợp đặc biệt khác như việc trong gia đình có người bệnh hoặc gặp chấn thương, bỏng...cần được sơ cứu vết thương, cầm máu khắc phục sự cố ngay sau khi mới xảy ra tai nạn, lúc này kiến thức từ những lúc tham gia các khóa huấn luyện an toàn sẽ giúp người nội trợ ứng biến được tình huống khó như vậy.

Một điều thú vị nữa là công tác huấn luyện an toàn trong gia đình không chỉ có người nội trợ mới được học mà ngay cả những thành viên khác cũng nên tìm hiểu hoặc tốt nhất là cả gia đình cùng nhau tham gia để có được những kiến thức kỹ năng cơ bản góp phần giải quyết được một số khó khăn hay những trường hợp nguy hiển có thể gặp phải trong cuộc sống sau này mà chúng ta không thể lường trước được.