Trang chủ »

Cột chống sàn của giàn giáo PL

Cột chống sàn của giàn giáo PL
(Ngày đăng: 21-05-2020 10:18:45)
Trong công tác đổ betong cốp pha sàn, thì công tác chống sàn là vô cùng quan trong. Chống sàn giúp cho sàn betong ổn định trong quá trình đông đặc betong. Để có thể chống sàn, giữ sàn ổn định thì có rất nhiều cách để chống sàn như: dùng giàn giáo khung để chống sàn, dùng giàn giáo nêm, dùng giàn giáo cuplock, dùng giàn giáo Vietform và cột chống sàn để chống sàn. Tuy có rất nhiều thiết bị có thể dùng để chống sàn nhưng cột chống sàn là thiết bị mà các nhà thầu xây dựng thường được sử dụng.

 

Cột chống sàn

Cột chống sàn được các nhà thầu ưa dùng chuyên để chống sàn thường có cấu tạo chuyên dùng để chống sàn. Cấu tạo của cột chống sàn được thiết kế như sau:

- Cấu tạo chính của cột chống sàn là ống ngoài và ống trong lồng vào nhau. Đầu ống ngoài có ren vuông (ren ngoài). Trên phần ren ốc này có khoét hai rãnh thông nhau (đối xứng) để cắm chốt. chốt xuyên qua một trong những lỗ của ống trong và tựa lên đai quay điều chỉnh. Vòng quay điều chỉnh là đai ốc ren vuông, có thể xoay tròn trên toàn bộ phần ren ốc ở đầu ống ngoài. Vòng quay điều chỉnh có tai để tra tay vặn; nhờ vậy, người điều khiển cột chống sàn có thể đứng ở một vị trí mà vẫn xoay được đai ốc một cách thuận lợi.

- Chân cột chống sàn có đế hình vuông, có 4 lỗ để đóng đinh giữ chặt vào ván lót và những lỗ để nối chống với các cột chống sàn khác.

- Đầu cột chống sàn có bản đỡ hình vuông (kích thước giống chân cột chống) để đặt đà ngang đỡ ván khuôn. Bản đỡ có những lỗ để đóng đinh giữ đà ngang và những lỗ để liên kết bằng bulong với các loại cột chống sàn khác.

cột chống sàn

5 LÝ DO ĐỂ BẠN KHÔNG NÊN MUA CỘT CHỐNG SÀN CỦA giàn giáo cũ PL

-       Nếu bạn không muốn mua được cột chống sàn an toàn, có kiểm tra tải trọng thực tế.

-       Nếu bạn không muốn công trình của bạn an toàn hơn trong mắt chủ đầu tư.

-       Nếu bạn không muốn hợp tác với đơn vị cung cấp có năng lực sản xuất lớn và dịch vụ tốt.

-       Nếu bạn không muốn mua cột chống sàn chất lượng với giá phải chăng.

-       Nếu bạn không muốn quản trị rủi ro do cột chống sàn gây ra.