CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đăng kí doanh nghiệp

Để công ty đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật trước hết công ty cần phải đăng kí doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là công việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện khi mới thành lập.

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gì, thủ tục thế nào, thời gian bao lâu để hoàn thành các thủ tục và để đưa doanh nghiệp vào hoạt động, chúng tôi với dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp các bạn đưa công ty vào hoạt động một cách nhanh chống và hiệu quả theo quy định của pháp luật.

Đăng ký doanh nghiệp

Trước hết để đăng kí doanh nghiệp chúng ta cần phải lựa chọn hình các hình thức doanh nghiệp hiện nay như doanh nghiệp tư nhân.… , khi đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp cần thành lập, doanh nghiệp phải chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ có liên quan theo quy định mà trong đăng ký kinh doanh không thể thiếu được, trước hết bạn cần chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên; đồng thời xác định vốn điều lệ để đưa vào kinh doanh.

Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác chúng ta có thể truy cập vào trang Web của quốc gia, khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cần xác định người đại diện theo pháp luật của công ty là ai. Đồng thời xác định ngành nghề kinh doanh phù hợp với điều kiện của mình, tránh trường hợp một số ngành nghề kinh doanh không được phép kinh doanh và gửi đến Sở Kế hoạch kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, trường hợp hồ sơ hợp lệ sau thời gian quy định, công ty bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp cần đăng ký với cơ quan thuế để đăng ký thuế cho doanh nghiệp như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân…. Tiếp theo sau đó thì doanh nghiệp sẽ làm việc với cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Thông thường thì cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp, sau khi đã có giấy chứng nhận theo quy định, doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động theo những ngành nghề đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh.

Như vậy việc đăng kí doanh nghiệp hiện nay đã có thủ tục nhanh gọn, thuận tiện cho các doanh nghiệp mới thành lập đăng ký, đồng thời việc đăng ký hiện nay cũng dễ dàng hơn do ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng kí doanh nghiệp trực tuyến không phải đến tận nơi để đăng ký, đây là bước quan trọng để rút ngắn thời gian giúp doanh nghiệp vào hoạt động nhanh hơn.Hy vọng, nhựng thông tin trên sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nắm bắt được quy định của pháp luật một cách chính xác nhất.