Trang chủ »

Dấu hiệu nhận biết bạn nên cưới người đàn ông này ngay lập tức

Dấu hiệu nhận biết bạn nên cưới người đàn ông này ngay lập tức
(Ngày đăng: 01-01-2019 12:18:29)
Đừng để mình phải tiếc nuối khi để tuột khỏi tay người yêu hiện tại – người đàn ông xứng đáng làm chồng bạn.

Có nhiều bạn trẻ khi đang hạnh phúc trong tình yêu hiện tại nhưng lại không biết mình có nên tiến tới hôn nhân với người ấy hay không. Điều băn khoăn phổ biến của không ít cô gái là liệu người ấy có thể trở thành người chồng tốt, dù cho hiện tại hai người rất yêu nhau. Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra bạn trai hiện tại có phải người bạn nên cưới ngay kẻo lỡ không.

Bạn và chàng đã yêu nhau nhiều năm nhưng bạn vẫn cảm nhận được sự ấm áp từ anh ấy

Ít nhất bạn đã có 3 năm hẹn hò với người ấy. Thời gian này đủ để hai bạn hiểu rõ về nhau, về sở thích, thói quen, thậm chí cả những tật xấu của nhau. Nhưng dấu hiệu để bạn nhận ra đã đến lúc chuyển đổi hình thức mối quan hệ của mình đó là dù yêu nhau đã lâu nhưng bạn vẫn không thấy chán chàng. Bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp từ phía người yêu, muốn được ở bên chàng cả lúc vui cũng như khi buồn.

Có những lúc, bạn chỉ cần ngồi bên cạnh chàng, tựa đầu vào vai chàng mà chẳng cần nói chuyện gì. Như thế đủ để bạn thấy ấm lòng và một cảm giác bình yên hơn bất cứ khoảnh khắc nào khác. Chỉ như vậy đủ biết đã đến lúc hai bạn nên kết hôn mà không cần lăn tăn gì nữa.

Chàng luôn xuất hiện bên bạn khi bạn gặp vấn đề khúc mắc

Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề khó khăn hay rơi vào thời điểm tâm trạng không tốt, chẳng cần suy nghĩ, bạn đi thẳng đến chỗ người ấy để tìm một lời khuyên đúng đắn. Và 9 trong số 10 lần như thế, những lời khuyên nhủ của chàng đều giúp bạn giải tỏa mọi vướng mắc. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn nên tiến tới hôn nhân với người yêu hiện tại.

Bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp từ phía người yêu, muốn được ở bên chàng cả lúc vui cũng như khi buồn (Ảnh minh họa).

Bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp từ phía người yêu, muốn được ở bên chàng cả lúc vui cũng như khi buồn (Ảnh minh họa).

Bạn có thể chia sẻ toàn bộ cuộc sống của bạn với chàng

Để một cặp vợ chồng luôn thấy hạnh phúc trong hôn nhân, điều quan trọng là họ luôn chia sẻ được với nhau mọi thứ như sở thích cá nhân, bạn bè, kinh nghiệm sống…

Chàng trai mà bạn có thể lấy làm chồng không chỉ là người hòa hợp với bạn chuyện chăn gối mà quan trọng không kém là hòa hợp với bạn hầu hết mọi mặt khác trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thích đi du lịch, anh ấy sẵn sàng sắp xếp thời gian biểu của mình để lên đường cùng bạn… Bất kể chuyện vui hay chuyện buồn, bạn cảm thấy chàng là người mình dễ dàng chia sẻ hơn cả, không ngại ngùng, không xấu hổ…

Bạn và chàng có thể lên kế hoạch trước nhiều tháng, thậm chí cả năm

Khi yêu, dù mỗi người vẫn có cuộc sống, công việc, những mối bận tâm riêng, song bạn và chàng có thể cùng nhau lên kế hoạch chung trước nhiều tháng, thậm chí cả năm. Đó cũng là dấu hiệu bạn nên cười chàng ngay lập tức mà không cần lăn tăn nữa.

Các kế hoạch có thể bao gồm một kì nghỉ xả stress sau những ngày dốc sức vào công việc hay quan trọng hơn là những dự định gắn liền với tương lai của cả hai như tiết kiệm tiền đám cưới, tổ chức đám cưới, dự định sinh con…

Bạn gần như đã trải qua cuộc sống chung với nhau

Sống cùng nhau trước hôn nhân đã không còn là chuyện xa lạ trong xã hội hiện nay. Sẽ là tích cực nếu như cuộc sống thử đó giúp cả hai bạn trải nghiệm các vấn đề của cuộc sống gia đình như cách thỏa hiệp, sắp xếp thời gian ở chung, chia sẻ công việc nhà… Nếu bạn và người ấy từng có thời gian sống chung thực sự và bạn cảm nhận rõ cả hai đều thích nghi được với cuộc sống chung ấy, bạn có thể nghĩ đến quyết định chính thức chung sống bằng một đám cưới.

Ngoài ra, khi cả hai vẫn ở riêng nhưng lại thường xuyên đối mặt với những vấn đề của cuộc sống chung, có thời gian ở bên nhau nhiều như: cùng nhau nấu nướng mỗi cuối tuần, đến nhà nhau chơi, cùng nhau thăm hỏi họ hàng, cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, gia đình của nhau… Khi ấy, có thể coi hai bạn gần như đã đối mặt với cuộc sống chung và việc chuyển về sống chung dưới một mái nhà không đáng để lăn tăn nữa.

Ở bên chàng, bạn được là chính mình, được sống với cá tính riêng (Ảnh minh họa).

Ở bên chàng, bạn được là chính mình, được sống với cá tính riêng (Ảnh minh họa).

Gia đình bạn thích chàng và gia đình chàng cũng có thiện cảm với bạn

Khi yêu, chỉ có bạn và người ấy hẹn hò với nhau. Nhưng khi đã kết hôn, hai người sẽ phải sống trong mối quan hệ phức tạp với gia đình của cả hai. Nhiều người từng nói lấy chồng là lấy cả nhà chồng. Vì vậy, có được thiện cảm của gia đình chàng từ trước khi cưới chính là một điểm cộng lớn cho cuộc hôn nhân lành mạnh.

Bạn thoải mái khóc hoặc trút giận trước mặt chàng

Những lúc khóc lóc, giận dữ là thời điểm bạn trở nên xấu xí. Nhưng bạn vẫn có thể làm điều đó một cách không ngại ngần trước mặt chàng, chứng tỏ anh ấy không chỉ yêu mặt tốt đẹp ở bạn mà còn chấp nhận được mặt trái của con người bạn.

Thêm vào đó, người đàn ông sẵn sàng lắng nghe những giọt nước mắt tuôn rơi, không phán xét bạn những lúc giận dữ cũng là người có khả năng chia sẻ với bạn nhiều nhất. Một người như thế, hãy sớm quyết định kết hôn trước khi để anh ấy rơi vào tay cô gái khác.

Chưa bao giờ chàng có ý định thay đổi bạn

Điều quan trọng nhất để một mối quan hệ duy trì được lâu dài là đó là hai người luôn giữ được bản sắc, cá tính riêng. Ở bên chàng, bạn phải được là chính mình, thoải mái sống với cá tính riêng. Dù biết bạn còn nhiều mặt “không chơi được” nhưng anh ấy không bắt bạn phải thay đổi mà chỉ đôi lần nhắc nhở để bạn tự ý thức về mình, trở thành con người hoàn thiện hơn… Đó chính xác là người chồng tương lai mà bạn đang kiếm tìm.

Tình yêu của bạn vẫn tồn tại dù đã trải qua nhiều khủng hoảng

Sức mạnh của một mối quan hệ được thử thách khi nó vẫn tồn tại bất chấp các tình huống khủng hoảng. Bạn nhớ lại mình và người yêu đã từng có lần cãi vã nảy lửa, chiến tranh lạnh, thậm chí dọa chia tay. Nhưng cuối cùng, hai người vẫn sát cánh bên nhau, tha thứ cho nhau và mong muốn tiếp tục đi chung trên một con đường. Nếu bạn từng trải qua các tình huống tương tự, đừng ngần ngại gì nữa, hãy cưới đi thôi.