• Chia sẻ
  • Đầu tư nguồn vốn đã đủ để phát triển vận tải biển nước ta?

Đầu tư nguồn vốn đã đủ để phát triển vận tải biển nước ta?

Đòi hỏi cấp thiết hiện nay của nước ta là cần phải nhanh chóng phát triển ngành công nghiệp vận tải biển. Tuy nhiên chỉ với việc đầu tư nguồn vốn mạnh mẽ vào đó thì đã thật sự đủ hay chưa?

Đầu tư nguồn vốn đã đủ để phát triển vận tải biển nước ta?

Liên quan đến hoạt động của lĩnh vực vận tải hàng hóa đường biển nói chung và vận tải nội địa nói riêng, có rất nhiều yếu tố tác động đến nó. Sự phát triển và lớn mạnh của ngành công nghiệp này phụ thuộc nhiều vào các vấn đề khác nhau, do vậy nếu chỉ dựa vào vấn đề nguồn vốn thì không thể nào giải quyết được nhu cầu hiện giờ. Đây là thực tế có thể nhìn thấy rõ từ những quốc gia khác cũng đang nỗ lực phát triển ngành vận tải biển.

Hoạt động vận tải đường biển phát triển là điều mà nhà nước ta đang cần, bởi nó sẽ quyết định rất lớn đến nền kinh tế đất nước. Mong muốn này đã được thấy rõ từ nhiều năm trước, từ việc đẩy mạnh đầu tư và đưa ra những hướng đi cụ thể, nhờ vậy mà lĩnh vực vận chuyển đường biển của nước ta mới có được nhiều sự thay đổi như ngày hôm nay, bằng những khác biệt rất rõ rệt so với thời kỳ trước.

Nguồn vốn có giúp ngành vận tải biển trong nước phát triển?

Để có thể phát triển hơn nữa phương thức vận tải đường biển trong nước, ngoài việc đầu tư nguồn vốn mạnh, điều mà chúng ta cần làm là phải đưa ra những chính sách hỗ trợ và các bước đi chiến lược hơn. Như vậy khả năng thành công sẽ cao và chắc chắn hơn. Đây là điều đã được các quốc gia đi trước thực hiện và đã đạt được kết quả như mong đợi, là một trong những minh chứng đễ những người đúng đầu trong nước tham khảo.

Nguồn vốn có giúp ngành vận tải biển trong nước phát triển?

Từ vài năm nay sự ra đời của một số công ty vận tải đường biển và việc xây dựng mới một vài cảng biển nước sâu đã cho thấy quyết tâm của những người đứng đầu nước ta. Nhờ vào những việc làm cụ thể như thế, đến nay phần nào đã đạt được một số kết quả tốt, dù không cao nhưng cũng đủ để vui mừng. Khi mà nhu cầu sử dụng đường biển vào phục vụ hoạt động chuyên chở hàng hóa ngày một nhiều lên, sự phát triển là điều hết sức cần thiết để duy trì tính ổn định của nền kinh tế.

Từ một đất nước mà hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước phụ thuộc rất nhiều vào đường bộ và đường sắt, thì đến nay với sự thay đổi nhanh chóng của ngành vận tải biển, nó đã phần nào chia sẻ bớt gánh nặng mà các phương thức khác đang phải chịu đựng trước sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế thời hội nhập. Hiện nay, những con tàu chở đầy hàng hóa vẫn đang di chuyển qua lại thường xuyên trên biển, góp phần duy trì hoạt động giao thương của thị trường.

Sự nỗ lực của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực này là một phần, một phần quan trọng phụ thuộc không nhỏ vào các công ty vận chuyển đường biển. Do vậy mà từ lâu, những đơn vị này không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, sự chuyên nghiệp và quy mô hoạt động, từ đó góp phần làm cho ngành vận tải biển của đất nước lớn mạnh hơn.