Trang chủ »

Đèn pha led được thắp bằng pin khoai tây

Đèn pha led được thắp bằng pin khoai tây
(Ngày đăng: 29-04-2016 15:39:11)
Thật là kì diệu khi đèn pha led có thể phát sáng nhờ vào “pin” được làm bằng khoai tây. Đây thực sự là một nguồn điện gây ra nhiều bất ngờ và hoài nghi cho người dùng.

Liệu có an toàn? Liệu có hiệu quả? Đó là những câu hỏi mà người dùng đặt ra khi sử dụng dòng sản phẩm đèn pha Led được thắp bằng chính nguồn điện là khoai tây. Đây là một nghiên cứu được khởi xướng từ trường Đại học Jesusalem, với việc vận dụng nguồn năng lượng khoai tây.

Hệ thống điện chiếu sáng này được tạo ra nhờ các “nguyên liệu” đó là: củ khoa tây, các lá kim loại và đèn pha sử dụng nguồn sáng led. 

Theo lý giải của các nhà khoa học thì một quả khoai tây loại vừa có thể cung cấp năng lượng cho một bóng đèn hoạt động tối đa đến 40 ngày. Đây là một kết luận tưởng chừng như vô lý nhưng thật ra nó đã được kiểm chứng cụ thể.

 

 

Với việc tạo ra nguồn điện bằng khoai tây và thắp sáng đèn bằng nguồn năng lượng được tạo ra từ khoai tây sẽ góp phần tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư cho việc cung cấp nguồn điện chiếu sáng. Đồng thời cũng mang lại sự tiết kiệm hiệu quả nhất trong sử dụng mạng lưới điện quốc gia.

Tuy nhiên, trên thực tế thì thiết kế và ứng dụng thắp sáng điện này chưa được vận dụng. Bởi lẽ nhiều người còn hoài nghi về khả năng tạo năng lượng thắp sáng được bóng đèn của thiết bị điện này.

Đồng thời, việc tạo ra năng lượng từ khoai tây cũng đồng nghĩa với việc ăn mòn các kim loại. Cũng chính vì những hoài nghi và tính chất không khả quan của ứng dụng chiếu sáng này mà cho đến nay dòng sản phẩm này vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.