• Công nghệ
  • Điểm danh những smartphone dùng chung công nghệ màn hình với LG G2

Điểm danh những smartphone dùng chung công nghệ màn hình với LG G2

(GenK.vn) - Khi tích hợp công nghệ Incell Touch, smartphone sẽ nhẹ hơn, chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn, tăng thêm khoảng trống để thêm dung lượng pin và việc sản xuất cũng đơn giản hơn.

Chắc hẳn, bạn đọc đều đã biết tới công nghệ màn hình incell trên LG G2 hiện nay, giúp làm mỏng độ dày màn hình từng được nhắc tới rất nhiều trước đây. Tuy nhiên, công nghệ này được nhắc tới nhiều nhất khi mà lần đầu tiên Apple ứng dụng loại màn hình này lên chiếc iPhone 5 đình đám và nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía người dùng. Theo đó, công nghệ incell sẽ giúp kết hợp màn LCD vào với tấm cảm ứng, trở thành một lớp duy nhất, qua đó giảm bớt lớp kính ở giữa, thay vì màn hình 3 lớp như thông thường.
Ngoài ra, những smartphone thế hệ mới khi tích hợp công nghệ này sẽ mang lại nhiều lợi ích khác như giảm trọng lượng máy, chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn, tăng thêm khoảng trống để thêm dung lượng pin và việc sản xuất cũng đơn giản hơn. Sau đây, mời bạn đọc cùng điểm lại những smartphone đình đám đang sở hữu công nghệ màn hình incell giống với LG G2 hiện nay.
Apple iPhone 5
Trước khi iPhone 5 được ra mắt vào tháng 9/2012, những người yêu công nghệ, đặc biệt là các fan của Apple trông đợi một iPhone hoàn hảo hơn, có màn hình lớn hơn và mang đến nhiều công nghệ tiên tiến và iPhone 5 đã chẳng làm người dùng phải thất vọng. Với màn hình 4 inch, độ phân giải 640 x 1.136 pixel cùng mật độ điểm ảnh 326 ppi, iPhone 5 đã thực sự đem tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị bởi ngoài những thông số trên, máy còn được trang bị công nghệ incell mới nhất.
 
 
Theo đó, công nghệ incell ngoài việc tạo ra màn hình iPhone mỏng và sáng hơn còn giúp tiết kiệm thời gian cho quy trình sản xuất màn hình này. Phương pháp của công nghệ incell có thể hiểu là việc kết hợp các điện cực thường dùng để tiếp nhận thao tác chạm nhập liệu vào với nhau. Cụ thể, các kỹ sư sẽ tạo ra điện cực để xử lý tín hiệu quản lý thao tác chạm lẫn các điểm ảnh trên màn LCD. Dó đó, công nghệ này đã góp công lớn giúp iPhone 5 mỏng hơn và nhẹ hơn so với những iPhone thế hệ cũ. Và tất nhiên, cho tới các thế hệ iPhone hiện nay, công nghệ incell vẫn được áp dụng bởi những lợi thế của nó.
Huawei Ascend P6
Màn hình của Ascend P6 có kích thước 4,7 inch. Thực tế hầu hết thời gian sử dụng, kích thước màn hình hiệu dụng chỉ vào khoảng 4,5 inch, do các phím cảm ứng nằm trong màn hình. Với độ phân giải 720 x 1.280 pixel, mật độ điểm ảnh của Ascend P6 là 312 ppi. Ngoài ra, để đảm bảo độ mỏng cho điện thoại, màn hình của P6 sử dụng công nghệ incell, tích hợp lớp cảm ứng và lớp hiển thị làm một. Màn hình này cũng có chế độ dùng với găng tay, tuy nhiên không được nhạy cho lắm.
Nhờ sử dụng tấm nền IPS, màn hình của máy có góc nhìn tốt, màu sắc và độ tương phản không bị thay đổi nhiều khi nhìn ở các góc hẹp. Màn hình của máy hiển thị màu sắc khá đậm, hơi ngả sang màu xanh. Độ sáng tối đa của màn hình cao nên có thể nhìn rõ khi dùng ngoài trời.
Sony Xperia P
Xperia P sở hữu màn hình LCD IPS Reality 4 inch và Sony đã khắc phục được tình trạng xuất hiện vệt vàng từng xuất hiện trên các dòng máy Sony Xperia S trước đó. Với độ phân giải 540 x 960 pixel, mật độ điểm ảnh đạt mức 275 ppi cùng công nghệ Bravia Engine và WhiteMagic tích hợp, chất lượng hiển thị của màn hình Xperia P thực sự ấn tượng. Ngoài ra, nhờ việc tích hợp công nghệ incell, giúp hình ảnh sáng, đẹp, trong trẻo và rất sặc sỡ, đặc biệt khi bạn xem phim hoặc hình ảnh.
LG Nexus 4
Chính thức ra mắt vào đầu năm ngoái, Nexus 4 sở thiết kế bo tròn 4 góc, đèn LED đặt bên dưới màn hình, vị trí các phím cứng và cổng kết nối cũng được giữ nguyên như các thế hệ Nexus trước đây, các mép màn hình của máy cũng được làm cong nhẹ giúp cho các thao tác vuốt trượt trên màn hình của chúng ta cảm thấy thoải mái hơn
Đặc biệt, LG đã trang bị cho Nexus 4 màn hình 4,7 inch độ phân giải 768 x 1.280 pixel với mật độ điểm ảnh 320 ppi, loại màn hình incell tương tự như iPhone 5 và máy tính bảng Surface (loại bỏ lớp kính giữa tấm nền LCD và lớp cảm ứng màn hình), giúp cho các pixel hình nằm sát với mặt kính phía trên hơn, kết quả là màn hình có vẻ nổi hẳn lên trên. Nếu so với chiếc Nexus cũ thì hình ảnh trên Nexus 4 có độ nổi rất cao. Màn hình của Nexus 4 cũng rất sáng, có thể hiển thị tốt dưới trời nắng cũng như cho góc nhìn lớn bởi màn hình của máy là loại True HD IPS+ tương tự như trên Optimus G, font chữ mịn màng, màu sắc rất tốt.