CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 tại Singapore

Điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 tại Singapore

Chọn Singapore là nơi để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 là cách mà nhiều nhà đầu tư Việt có thể có được hướng phát triển kinh doanh tốt nhất. Vậy khi chọn thị trường này thì nhà đầu tư cần phải nắm được những thông tin gì?

Mỗi thị trường kinh doanh khác nhau sẽ có yêu cầu về thủ tục và các cơ hội kinh doanh khác nhau. Hãy để dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi tư vấn cho nhà đầu tư hướng đi và cách thức làm thủ tục sao cho việc thành lập là hợp pháp nhất nhé.

Điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 tại Singapore

Được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới, Singapore trở thành thiên đường sinh sống của mọi người trên thế giới. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 tại Singapore là cơ hội mà các nhà đầu tư mang đến cho mình để có được một tương lai phát triển mạnh mẽ nhất trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, khi thực hiện hoạt động kinh doanh ở đây thì các nhà đầu tư cần chú ý đến những quy định của luật pháp Singapore đối với việc hoàn tất thủ tục đăng ký là như thế nào.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Theo quy định của luật pháp tại Singapore thì để thành lập doanh nghiệp thì nhà đầu tư chỉ cần vốn đăng ký kinh doanh tối thiểu là 1$. Đây là điều kiện rất thuận lợi đối với những ai tay trắng muốn gây dựng sự nghiệp.

Ngoài ra thì giám đốc và thư ký đều được quy định phải là người Singapore. Theo đó thì giám đốc người Singapore này không có quyền can thiệp vào các phương án kinh doanh mà nhà đầu tư đưa ra nhưng sẽ là người chịu mọi trách nhiệm về mặt pháp lý đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế mà đây là người có mối quan hệ mật thiết với công ty.
Doanh nghiệp cũng phải có văn phòng ở Singapore thì mới được xét duyệt việc thành lập doanh nghiệp có tính hợp pháp nhất. Địa chỉ này có thể là do nhà đầu tư thuê hoặc nếu có người quen sinh sống ở đây thì có thể mượn địa chỉ ở đây để đăng ký kinh doanh.

Các loại hình công ty tại Singapore

Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 tại Singapore thì nhà đầu tư nên tìm hiểu xem pháp luật nước này quy định các loại hình doanh nghiệp nào có thể thành lập để lựa chọn cho hiệu quả. Theo đó thì khi nhà đầu tư xin đăng ký thành lập doanh nghiệp thì luật pháp nước này quy định có 3 loại hình doanh nghiệp có thể đăng ký bao gồm:

- Văn phòng đại diện ở Singapore

- Văn phòng chi nhánh ở Singapore

- Công ty trách nhiệm hữu hạn. Vơi loại hình công ty này thì sẽ được chia theo số lượng cổ đông: ít nhất 2 cổ đông và nhiều nhất là 50 cổ đông.

Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có các quy định về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ khác nhau trong quá trình hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo đánh giá chng thì loại hình công ty TNHH sẽ mang đến cho nhà đầu tư cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Như vậy, muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp 2016 tại Singapore thì nhà đầu tư cần phải chú ý các vấn đề trên để có thể có được thông tin cụ thể nhất trong việc thành lập doanh nghiệp ở đất nước này.