Trang chủ »

Điều kiện để có thể thành lập doanh nghiệp nhỏ hiệu quả

Điều kiện để có thể thành lập doanh nghiệp nhỏ hiệu quả
(Ngày đăng: 26-12-2018 10:29:51)
Hiện nay, khi nền kinh tế đang mở cửa, nhưng cũng vấp phải không ít những khó khăn do sự hoạt động của nhiều doanh nghiệp, nhiều ngành nghề kinh doanh và sự đáp ứng những yêu cầu hoạt động kinh doanh do Luật doanh nghiệp đề ra.

Việc thành lập doanh nghiệp nhỏ là sự lựa chọn tối ưu nhất mà nhiều người hướng đến khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh.

Ưu điểm lớn nhất của thành lập doanh nghiệp nhỏ chính là sự đơn giản về loại hình hoạt động kinh doanh, gọn nhẹ trong toàn bộ hệ thống quản lý về nguồn vốn, thành viên, số lượng lao động. Chính vì vậy, những doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng giải quyết những công việc kinh doanh, tài chính hiệu quả nhất, lại có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình hoạt động kinh doanh.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Tuy nhiên, cũng như việc thành lập những doanh nghiệp khác, thành lập doanh nghiệp nhỏ, các cá nhân, tổ chức cũng cần đáp ứng được những yêu cầu thành lập theo quy định. Theo quy định pháp luật thì doanh nghiệp nhỏ là doanh nghiệp có số lượng lao động trung bình hàng năm từ 10 đến dưới 200 người lao động với tổng nguồn vốn không vượt quá 20 tỷ đồng. Đây là điều kiện tiên quyết nhất để các cá nhân có thể thành lập doanh nghiệp nhỏ, đồng thời đảm bảo cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp luôn được thành công và diễn tiến liên tục. 

Sau khi xác định được nguồn vốn thành lập doanh nghiệp nhỏ, các cá nhân cần chú trọng những yêu cầu đi kèm như: người điều hành phải có năng lực, khả năng điều hành doanh nghiệp; có phương hướng hoạt động của doanh nghiệp một cách cụ thể, khả năng phát triển của hoạt động doanh nghiệp; tất nhiên, tiên của doanh nghiệp cũng phải đáp ứng được những quy định của pháp luật như không bị trùng tên, gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp đã đăng kí hoạt động kinh doanh trước đó.

Sau khi đáp ứng được những điều kiện thành lập doanh nghiệp nhỏ, các cá nhân có thể tiến hành thủ tục hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp nhỏ gửi lên cơ quan chức năng để được xem xét và cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh. Các cá nhân cũng có thể liên hệ với những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp nhất để được tư vấn về những điều kiện cũng như thủ tục, hồ sơ tiến hành thành lập doanh nghiệp nhỏ một các chính xác và nhanh chóng nhất, đồng thời, có thể tiết kiệm được một mức chi phí tối đa.