Trang chủ »

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu
(Ngày đăng: 16-10-2017 15:48:19)
Khi tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh rượu thì việc chuẩn bị đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu là điều cần thiết. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề bạn cần lưu ý khi làm đơn này để có thể đảm bảo hồ sơ được đầy đủ và hợp lệ.

Hiện nay, khái niệm dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã  không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa. Thực tế cho thấy thì những quy định, những thủ tục, giấy tờ khó khăn sẽ được dịch vụ này hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất và hợp pháp nhất.

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Thực tế cho thấy là nếu bạn muốn kinh doanh rượu được hợp pháp và có sự công nhận của pháp luật thì việc bạn sẽ xin được giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền nhằm chứng minh việc kinh doanh của bạn là hợp pháp là điều cần thiết. Đó chính là lý do mà bạn cần phải làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu để thể hiện được nguyện vọng của mình một cách đầy đủ nhất.

Không riêng gì kinh doanh rượu mà tất cả các hoạt động kinh doanh đều phải có giấy phép của do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.  Và tất nhiên là khi bạn muốn kinh doanh rượu thì bạn bắt buộc  bạn phải gửi đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu lên các cơ quan có thẩm quyền để được xem xét và cấp phép cho bạn được kinh doanh loại mặt hàng mà mình đã đăng ký. Mẫu đơn này sẽ giúp cho bạn có được giấy phép kinh doanh để không phải đối mặt với những nguy cơ vi phạm pháp luật trong kinh doanh.

Hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh rượu bao gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu với các hình thức như: bán lẻ, đại lý, phân phối rượu…

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận mã số thuế doanh nghiệp.

- Văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng kinh doanh rượu với ít nhất một nhà cung cấp rượu.

Hồ sơ đối với địa điểm kinh doanh rượu bao gồm:

- Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh  hợp pháp hoặc hợp đồng thuê trụ sở có thời gian tối thiểu là 01 năm.

- Bản danh sách các thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh rượu . Các thiết bị này nhằm chứng minh được địa điểm kinh doanh rượu của doanh nghiệp có thể đảm bảo các  điều kiện về chất  lượng phòng ốc một cách tốt nhất.

- Giấy tờ  chứng minh doanh nghiệp có khả năng đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Nói tóm lại, khi tiến hành làm đơn xin cấp giấy phép kinh doanh rượu trên thì doanh nghiệp cần lưu ý các thông tin trên để đảm bảo việc kinh doanh rượu được cơ quan chức năng công nhận là hợp pháp.