CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Galaxy S5 tràn ngập thị trường với mức giá 2,8 triệu đồng

Galaxy S5 tràn ngập thị trường với mức giá 2,8 triệu đồng

Bạn sẽ dễ dàng sở hữu cho mình một chiếc Galaxy S5 với mức giá khoảng 2,8 triệu đồng nếu như ... bạn không quan tâm xuất xứ của nó. Mới đây, theo ICTNews, những sản phẩm nhái chiếc Galaxy S5 của Samsung được trang bị nhiều tính năng như sản phẩm thật và cấu hình khá đa dạng, nhưng giá chỉ có 2,8 triệu đồng.

Ăn theo dòng smartphone Galaxy S5 mới nhất của Samsung, những chiếc điện thoại Galaxy S5 xuất xứ Trung Quốc, nhái từ kiểu dáng cho tới thương hiệu, logo đang được rao bán công khai với giá chỉ vài ba triệu đồng.
 
“Hàng hiệu” giá siêu rẻ
 
Theo tìm hiểu, những sản phẩm này đang được rao bán nhiều nhất trên mạng, như tại các trang vatgia.com, rongbay.com, chophien.com… và website của một số cửa hàng điện thoại với giá từ 2,5 – 3,2 triệu đồng tùy nơi và tùy cấu hình (do sử dụng Chip, RAM khác nhau), thời gian bảo hành từ 6 – 12 tháng.
 
 
Những mẫu máy “copy” loại này cũng sử dụng màn hình 5.1 inch, thiết kế bên ngoài gần như tương tự với hàng thật (chỉ khi nhìn kĩ mới nhận thấy chất liệu sử dụng không được tinh tế, logo Samsung in không được sắc nét...).
 
Về tính năng, khá bất ngờ là với những tính năng cao cấp được trang bị trên Samsung Galaxy S5 “xịn” như Air View, Air Gesture cho phép người dùng thao tác không cần chạm tay, trên Galaxy copy cũng trang bị đầy đủ.
 
Đáng chú ý hiện nay, ngoài chuyện công khai bán sản phẩm Galaxy S5 nhái y chang kiểu dáng, tên thương hiệu và logo Samsung, để tăng sức thu hút với người tiêu dùng, nhiều địa chỉ bán online và website của các cửa hàng kinh doanh đang “tiện tay” sử dụng luôn hình ảnh, clip quảng cáo cho Galaxy S5 “xịn” của hãng Samsung để quảng bá sản phẩm.
 
Theo giới kinh doanh, khi mới được bán vào cuối tháng 4, có nơi rao bán Galaxy S5 nhái với giá 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, do hàng nhái đổ về thị trường trong nước nhiều hơn nên giá đã giảm mạnh, có nơi giảm hàng triệu đồng.
 
Hàng nhái mặc sức tung hoành
 
Trong thực tế, những sản phẩm hàng nhái, hàng copy có xuất xứ Trung Quốc “ăn theo” từ kiểu dáng cho tới thương hiệu, logo của các hãng điện thoại lớn như Samsung, HTC, Apple… và thậm chí là cả thương hiệu hạng sang Vertu, Mobiado, nhắm đến người tiêu dùng không có nhiều kiến thức về thị trường công nghệ, hoặc đối tượng khách hàng khả năng tài chính hạn chế nhưng muốn sử dụng hàng hiệu không còn là chuyện lạ tại Việt Nam.
 
Tại thời điểm 2012, trong nước lần đầu tiên xuất hiện rầm rộ những sản phẩm smartphone“nhái” được quảng cáo công khai là Samsung Galaxy S3, HTC One X, HTC EVO 3D… nhưng thực chất đó chỉ là hàng Trung Quốc mạo danh, giá bán từ 2-3 triệu đồng (chỉ bằng 1/3 - 1/4 so với hàng thật).
 
Qua tìm hiểu trên thị trường smartphone, hiện nay bất cứ sản phẩm nào “hot” của các thương hiệu lớn được tung ra, thường chỉ sau đó ít tuần, những sản phẩm nhái sẽ được bán tại thị trường Việt Nam, thậm chí còn xuất hiện gần như cùng thời điểm.
 
“Ví dụ với chính trường hợp Samsung Galaxy S5, ngay sau khi sản phẩm này được Samsung giới thiệu tại triển lãm công nghệ MWC (Barcelona, Tây Ban Nha) vào cuối tháng 2/2014, trên mạng đã xuất hiện Galaxy S5 nhái của Trung Quốc. Và sau khi được bán tại Việt Nam, hàng nhái cũng nhanh chóng xuất hiện”, anh Tiến, kĩ sư của một thương hiệu điện thoại lớn cho hay.
 
Không bị các thương hiệu lớn có sản phẩm bị “copy” phản ứng và vẫn lọt lưới quản lí của cơ quan chức năng, thế nên đến nay Việt Nam vẫn đang là “thiên đường” của smartphone nhái Trung Quốc.