CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Giảm thiểu lãng phí điện từ hệ thống bóng đèn cao áp

Giảm thiểu lãng phí điện từ hệ thống bóng đèn cao áp

Hiện nay tránh lãng phí điện năng là ưu tiên hàng đầu nên chính vì vậy chúng ta tránh sử dụng lãng phí điện từ trong hệ thống bóng đèn cao áp nhằm giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Bảng báo cáo tài chính hàng năm cho thấy các doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc đầu tư hệ thống đèn cao áp, chưa kể thêm một khoản lớn cho chi phí tiêu thụ điện năng.

Hiện nay bóng đèn cao áp ở các khu vực đường phố, khu công nghiệp chiếm tỉ lệ khá cao, mất một khoản chi phí khá lớn cho việc chi trả tiền điện của doanh nghiệp và nhà nước đó là theo thống kê lượng điện năng tiêu thụ từ hệ thống chiếu sáng của doanh nghiệp.

Tình trạng này gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, còn có mội số hệ bị bỏ không hay những bóng đèn cao áp bị hư mà không sửa chữa gây tốn kém trong chi phí xây dựng ảnh hưởng đến độ đảm bảo an toàn trong hoạt động lưu thông của con người. Để giảm thiếu chi phí tiêu thụ điện năng chúng ta cần nên kế hoạch chiếu sáng và kiểm soát chặt chẽ hoạt động trong hệ thống đèn cao áp chiếu sáng ở các khu vực đường phố, khu công nghiệp. Hiện nay ở một số địa phương vẫn còn có trường hợp trời đã sáng mà không tắt bóng đèn cao áp hoặc chưa tối mà đã bật đèn, còn có những nơi đã lắp đặt hệ thống bóng đèn cao áp mà vẫn chưa đưa vào hệ thống sử dụng.

Các nhà đầu tư cần đảm bả hệ thống chiếu sáng đèn cao áp đi vào hoạt động ổn định, tránh thắp sáng bóng đèn cao áp vào giờ quy định làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và làm mất mỹ quan đô thị,  thay thế hệ thống bóng đèn cao áp thuỷ ngân có hiệu suất thấp hơn, có thể nâng cấp bằng công nghệ DIM để tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ bóng đèn cao áp. Với những biện pháp đưa ra chúng ta vừa giảm được việc tiêu thụ điện năng vùa giảm chi phí hoạt động, thay thế bào trì, sửa chữa. Chúng ta cần đưa ra những biện pháp thiết thực tránh gây ra lãng phí điện từ trong hệ thống bóng đèn cao áp nhằm nâng cao khả năng kinh tế cho các nhà doanh nghiệp và nhà nước.

Và để tăng hiệu quả cho hệ thống bóng đèn cao áp chúng ta cần thông qua các ý kiến của các nhà sản xuất và nhân viên kỹ thuật để chọn ra sản phẩm  phù hợp, đáp ứng nhu cầu của mình khi sử dụng chiếu sáng trong công trình.