CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Google sẽ mọc thêm 'cánh' khi mua lại dịch vụ tìm kiếm video Baarzo

Google sẽ mọc thêm 'cánh' khi mua lại dịch vụ tìm kiếm video Baarzo

(GenK.vn) - Google hiện đang đàm phán để mua lại công ty startup Baarzo chuyên về dịch vụ tìm kiếm video, theo như một nguồn tin nội bộ của Google.

Google hiện đang đàm phán để mua lại công ty startup Baarzo chuyên về dịch vụ tìm kiếm video, theo như một nguồn tin nội bộ của Google. Tuy nhiên, nguồn tin này hiện vẫn chưa xác nhận được liệu Google đã đạt được những thỏa thuận cuối cùng trong thương vụ này hay chưa.
Baarzo tự mô tả dịch vụ của mình như một công cụ tìm kiếm video đích thực, cho phép người dùng tìm kiếm những khoảnh khắc cụ thể nào đó trong video. Giám đốc điều hành Eric Schmidt củaGoogle đã thực sự thấy ấn tượng với dịch vụ này khi lần đầu tiên nó được trình diễn tại buổi lễ tốt nghiệp của đại học StanFord, nơi mà đồng sáng lập và CTO Siva Yellamraju của startup này nhận bằng MBA. Nếu như thương vụ này thành hiện thực, dự kiến dịch vụ này sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho YouTube cũng như toàn bộ Google trong nỗ lực đem lại một trải nghiệm tìm kiếm chung cho nhiều loại thông tin.
 
 
Dưới đây là một đoạn mô tả của Baarzo về dịch vụ tìm kiếm của mình:
“Không giống như bộ máy tìm kiếm của Google hay Youtube chỉ có khả năng tìm kiếm dựa trên các đoạn thông tin bằng văn bản đi kèm với mỗi video, công nghệ tìm kiếm của Braazo sẽ làm công việc phân tích nội dung video, nhận diện hàng trăm ngàn vật thể và hàng triệu khuôn mặt rồi chọn ra những khoảnh khắc mà các vật thể thực hiện các tương tác người dùng cần tìm kiếm.”
Hiện công ty khởi nghiệp này vẫn chưa công bố kế hoạch gây quỹ nào, tuy nhiên theo như trang profile trên AngelList, công ty này là một phần của tổ chức StartX được thành lập bởi các cựu sinh viên StanFord và được đầu tư bởi các quỹ đầu tư Streamlined cùng với Sobrato.