Trang chủ »

Hành trình giành vị trí số 1 Ấn Độ của Hike

Hành trình giành vị trí số 1 Ấn Độ của Hike
(Ngày đăng: 30-07-2014 09:43:47)
Mặc dù đứng trước sự cạnh tranh rất mạnh mẽ từ những tên tuổi lớn như WhatsApp, Line và WeChat, ứng dụng nhắn tin miễn phí Hike của Ấn Độ vẫn dần vươn lên để chiếm lĩnh thị trường nội địa. Hike hiện chiếm vị trí số 1 về số lượt tải về ở Ấn Độ trên chợ ứng dụng Google Play Store, vị trí số 1 trên chợ ứng dụng iTunes App Store và vị trí số 3 trên chợ ứng dụng Windows Phone.

Hike là sản phẩm của liên doanh Bharti Softbank, gồm tập đoàn Ấn Độ Bharti Enterprises và nhà mạng Nhật Bản Softbank. Nó được tung ra hồi tháng 12-2012 và mới đây đã vượt qua mốc 20 triệu người đăng ký. Theo giám đốc chiến lược Kavin Bharti Mittal, Hike hiện có thêm hơn 300.000 người dùng mới/ngày và trở thành ứng dụng di động phát triển nhanh nhất Ấn Độ.

 

 

Các công ty công nghệ châu Á thường có những chiến lược khác nhau để tiếp cận khách hàng. Theo Bharti Softbank, đó là qua TV do người dân Ấn Độ thích xem các chương trình phim bộ và tin tức trên TV hơn là mạng xã hội và Internet.

 

Hike cũng đã rất nỗ lực tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ bằng cách luôn cải thiện sản phẩm của mình với những tính năng dành riêng cho người dùng Ấn Độ, chiếm 90% tổng số người dùng ứng dụng. Đặc biệt là Hike đáp ứng cả nhu cầu của người dùng mạng 2G và điện thoại thông minh cấp thấp, giúp nó tiếp cận một số lượng lớn người dùng bình dân.

Ấn Độ có một số lượng lớn người dùng điện thoại cơ bản, và mặc dù hiện tại người dùng đã có xu hướng chuyển sang điện thoại thông minh, kết nối Internet di động vẫn còn rất yếu ở nhiều khu vực của quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới. Nhận biết được điều này, Hike cung cấp một lựa chọn ngoại tuyến. Nó có khả năng chuyển tin nhắn sang dạng SMS nếu người nhận không có kết nối Internet di động, do bất đắc dĩ hay do họ sử dụng điện thoại cơ bản. Khi người nhận trả lời, tin nhắn SMS cũng sẽ tự động được chuyển đổi thành dạng tin nhắn Hike, do đó nó đảm bảo các cuộc trò chuyện luôn diễn ra liên tục bất kể người dùng có kết nối Internet di động hay không.

Hike cũng đang dần phát triển ra ngoài lãnh thổ Ấn Độ và nó đang tạo được ít nhiều ấn tượng với người dùng Việt Nam. Hike thu hút người dùng với nhiều giao diện màn hình chat mới. Với mỗi cửa sổ chat, người dùng có thể thiết lập một giao diện riêng. Cửa sổ chat của Hike khá giống với Yahoo Messenger ngày xưa, khi người dùng thay đổi giao diện thì cửa sổ bên người bạn đang chat cũng sẽ đổi giao diện theo. Ngoài ra, Hike cũng không ngừng bổ sung nhiều gói biểu tượng mới rất ấn tượng với người dùng