CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hệ thống ống dẫn khí đốt nên được kiểm định an toàn

Hệ thống ống dẫn khí đốt nên được kiểm định an toàn

Hệ thống ống dẫn khí đốt là một đối tượng nên được kiểm định an toàn thường xuyên và đúng tiêu chuẩn để tránh những sự cố xảy ra sẽ dẫn đến tai nạn nguy hiểm đối với hệ thống này.

 

Hiện nay hệ thống xử lý khí đốt tại các dàn khoan dầu luôn có sự đầu tư về kiểm định an toàn. Hệ thống này rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng cũng như sự rò rỉ của khí đốt, một khi bị rò rỉ có thể dẫn tới cháy nổ, thiệt hại về người và của.

Hằng năm chúng ta thường xuyên sử dụng khí đốt trong công nghiệp cũng như trong dân dụng. Đầu tiên phải kể đến việc khai thác khí đốt tự nhiên, có thể ở trên biển hoặc trên đất liền. Các công ty khai thác có thể chi hàng triệu hàng tỷ đô để tiến hành thăm dò, xây dựng và khai thác các loại khí đốt để cung ứng cho thì trường thường xuyên sử dụng nguồn năng lượng này. Về phần các công trình khai thác khí đốt, độ an toàn tuyệt đối luôn được đặt lên hàng đầu, vì thế họ phải đầu tư kiểm định an toàn hệ thống đường ống dẫn khí đốt. Rủi ro từ việc khai thác khí đốt là rất cao nếu không có kiểm định an toàn thì hiểm họa xảy ra là không thể tránh khỏi. Đã có nhiều trường hợp trên thế giới, các công nhân kỹ sư, nhưng người giỏi trong ngành khí đốt cũng phải e dè vì các tai nạn nghề nghiệp về khí đốt. Các đường ống khí đốt một khi không kiểm định an toàn, chỉ cần rò rỉ một chỗ nào đó trên đường ống cũng có thể gây ra các vụ nổ ngoài sức tưởng tượng. Trước những hiểm họa đó để đảm bảo an toàn trong công tác khai thác khí đốt, đội ngũ kỹ sư kiểm định an toàn luôn đề ra các phương án, theo dõi sát sao các đường ống một cách kỹ lưỡng, đưa ra các tiêu chuẩn về an toàn hướng dẫn công nhân để họ không phạm sai lầm mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Về lý thuyết mà nói kiểm định an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong ngành khai thác khí đốt. Tuy nhiên trên thực tế các công ty khai thác khí đốt chưa thực sự làm tốt việc kiểm định an toàn này. Chính vì thế luôn tiềm ẩn những hiểm họa trong ngành này.