CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hóa đơn điện tử 2017

Nhiều người nói rằng việc sử dụng hóa đơn điện tử 2017 mới chỉ là trên thông tin quy định chứ chưa chính thức áp dụng.Tuy nhiên,không phải tất cả các doanh nghiệp đều như vậy. Bởi có không ít doanh nghiệp cũng đã áp dụng hình thức hóa đơn này từ rất sớm.

Các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang nổ lực hết mình để có thể mang đến cho các doanh nghiệp một chất lượng dịch vụ không chỉ là rẻ mà còn rất  hiệu quả trong quá trình sử dụng nữa.

Hóa đơn điện tử 2017

Ai cũng biết là năm 2017 vừa qua là năm đánh dấu nhiều thay đổi đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là việc Bộ Tài Chính ban hành việc áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động mua bán, giao dịch một cách bắt buộc đối với một số đối tượng doanh nghiệp. Việc ban hành quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử 2017 đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Tuy nhiên, cho đến nay thì đó chỉ mới là một số đối tượng doanh nghiệp chứ không phải là toàn bộ doanh nghiệp.

Không phải là đến năm 2017 thì doanh nghiệp Việt Nam mới biết đến hóa đơn điện tử. Thực tế thì các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng… đã chuyển sang sử dụng hình thức hóa đơn này từ nhiều năm nay. Đây chính là sự thể hiện của việc nhìn xa trông rộng mà các doanh nghiệp này thể hiện. Việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điên tử từ sớm giúp các doanh nghiệp không bị áp lực khi phải trở thành đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc. Hơn thế nữa thì doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều điều kiện để có thể mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý và sử dụng hóa đơn điện tử này.

Trong tương lai thì Bộ Tài Chính sẽ mở rộng thêm đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử 2017. Với mục tiêu đạt được 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cho đến năm 2020 nên các  cơ quan chức năng đang rất cố gắng để có thể phổ biến hình thức hóa đơn này cho các doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp mà thời gian không xa thì các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ cũng trở thành đối tượng áp dụng hóa đơn điện tử bắt buộc. Đặc biệt như hộ kinh doanh  chẳng hạn. Các hình thức kinh doanh này đang nằm trong lộ trình mà Bộ Tài Chính đưa ra. Từ đó có thể mang đến một hiệu quả thiết thực nhất đối với việc phổ biến hóa đơn điện tử. Với mục tiêu chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì đây là một công việc không hề đơn giản một chút nào đối với trách nhiệm mà cơ quan chức năng cần phải thực hiện.

Để có thể áp dụng hóa đơn điện tử 2017 một cách rộng rãi cần thời gian dài và có những bước tiến chắc chắn để đảm bảo sử dụng hóa đơn điện tử có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.