CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hóa đơn điện tử nước

Việc sử dụng hóa đơn điện tử nước hay các lĩnh vực khác liên quan đều thể hiện được những ưu điểm và hạn chế của nó khi áp dụng vào thực tế. Hiện nay, đối với việc sử dụng hóa đơn này đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Sử dụng hóa đơn điện tử không còn là vấn đề xa lạ trong cuộc  sống hiện đại ngày nay của mỗi người nữa. Đó chính là lý do mà nhiều người được nhiều người quan tâm hiện nay.Bởi vấn đề này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và giao dịch của mọi người.

Hóa đơn điện tử nước

Khi áp dụng hóa đơn điện tử để thanh toán cho nước, điện hay bất cứ lĩnh vực nào khác thì nó cũng có những tiện lợi và bất cập riêng. Ví như việc sử dụng hóa đơn điện tử nước chẳng hạn.

Tiện  lợi

- Thứ nhất là khi sử dụng  hóa đơn điện tử thì không cần tốn chi phí để gửi  hóa đơn qua bưu chính mà có thể chuyển qua email hay fax…

- Thứ hai là khi dùng hóa đơn điện tử nước thì người dùng sẽ có thể tra cứu thông tin về hóa đơn qua hệ thống của cơ quan thuế để xác nhận  hóa đơn là hợp pháp hay không.

- Thứ ba là việc sử dụng hóa đơn này sẽ không làm cả bên cung cấp dịch vụ và bên khách hàng mất  thời gian chờ đợi lâu.Khách hàng có thể nhận được hóa đơn bất  cứ lúc nào mà không chịu sự chi phối về thời gian làm việc của bên bưu chính vì có thể gửi qua internet.

- Thứ tư là hóa đơn này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo môi trường một cách hiệu quả nhất.

Khó khăn

- Việc chuyển hóa đơn điện tử nước qua internet cũng chính là một trở ngại không nhỏ.Vì có nhiều khách hàng không biết sử dụng internet hoặc không biết  cách thao tác để kiểm tra hóa đơn điện tử được gửi qua cho mình. Như vậy thì nó sẽ gây ra không ít bất tiện trong quá trình đóng nộp của khách hàng và thu phí của bên cung cấp dịch vụ.

- Ngoài ra thì việc phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống internet cũng chính là nhược điểm  của loại hóa đơn này. Muốn dùng hóa đơn điện tử thì phải có  phương tiện máy móc, tối thiểu là điện thoại có chức năng kết nối internet và nơi sinh sống phải có mạng lưới internet. Vậy nếu như khách hàng không có 2 yếu tố này thì liệu việc áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử để thanh toán tiền nước có mang tính khả thi hay không. Đây là vấn đề mà cơ quan chức năng cần phải có sự cân nhắc thật kỹ.

Như vậy, dù là hóa đơn điện tử nước hay bất cứu một dịch vụ nào thì việc nắm rõ những yếu tố liên quan và xem xét những  thuận lợi, khó khăn khi áp dụng là điều mà cơ quan chức năng cần làm để có thể đảm bảo được sự phù hợp.