CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Intel công bố bộ vi xử lý đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Intel công bố bộ vi xử lý đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Nhà máy Intel đặt tại khu công nghệ cao TP.HCM tiến hành sản xuất bộ vi xử lý Haswell thế hệ mới nhất của hãng và lô sản phẩm vi xử lý đầu tiên đã bắt đầu sản xuất từ tháng 7-2014.

Ngày 29-7 vừa qua, tại TP.HCM, Intel Products Việt Nam công bố một cột mốc quan trọng trong việc sản xuất CPU tại nhà máy Lắp ráp và Kiểm định đặt tại TP.HCM. Theo đó, nhà máy này sẽ là nơi chế tạo bộ vi xử lý Haswell hàng đầu của Intel và đây cũng là bộ vi xử lý đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ công bố có ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Nhà máy Intel tại Việt Nam là cơ sở lắp ráp và kiểm định lớn nhất của Intel trên thế giới. Ban đầu, nhà máy Intel được thiết kế để sản xuất chipset di động Intel dành cho laptop và các thiết bị di động, và sau đó là sản phẩm Atom SoC (System on a Chip) vào cuối tháng 12-2013. Quá trình tiến tới nhiệm vụ sản xuất phức tạp hơn đã được dự kiến trong kế hoạch dài hạn của nhà máy này, kể từ khi nó bắt đầu hoạt động vào tháng 6-2010.

Bộ vi xử lý đầu tiên của Intel được sản xuất tại Việt Nam.
Bộ vi xử lý đầu tiên của Intel được sản xuất tại Việt Nam.

Bà Sherry Boger, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam nhấn mạnh: “Việc bộ vi xử lý Haswell được đưa vào sản xuất tại Việt Nam là một sự kiện quan trọng đối với nhà máy Intel tại TP.HCM. Nhà máy đang đi đúng lộ trình và nhiệm vụ đã đề ra ban đầu, góp phần vào năng lực lắp ráp và kiểm định của Intel trên toàn cầu”.

Cũng theo bà Sherry Boger, tính đến cuối tháng 6 năm nay, nhà máy Intel tại Việt Nam đã tạo hơn 1.000 công việc trong ngành công nghệ cao, tạo ra các hiệu ứng đa chiều thông qua các nhà phân phối địa phương. Intel cũng nỗ lực để cải thiện giáo dục và các kỹ năng cho đội ngũ nhân viên và cả các kỹ sư tương lai trên khắp Việt Nam. "Chúng tôi đã đầu tư mạnh mẽ vào phát triển môi trường bền vững - ví dụ như hệ thống năng lượng mặt trời tại Intel Việt Nam cung cấp 30% lượng điện cho tòa nhà văn phòng này và 100% nước thải công nghiệp của nhà máy được xử lý và dùng để tưới cây", bà Sherry Boger nói.

 Phát biểu tại buổi công bố, ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã gửi lời chúc mừng Intel Products Việt Nam trong việc triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đầu tiên tại nhà máy ở TP.HCM. Theo ông, việc sản xuất sản phẩm mới này sẽ tác động mạnh đến ngành công nghệ ở Việt Nam, đồng thời cho thấy việc Việt Nam có thể lĩnh hội và đáp ứng với các công nghệ tiên tiến của thế giới.