CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kem Trị Sẹo Rỗ

Mọi người thường bị mụn ở tuổi dậy thì và kéo dài đến tuổi 25 mới khỏi, một số ít người đến trên 40 tuổi vẫn còn bị mụn. Sau khi hết mụn, di chứng thường để lại là sẹo rỗ, đặc biệt mụn dạng nặng và có thể chữa trị bằng kem trị sẹo rỗ.

Đây là vấn đề quan tâm, lo lắng rất lớn của người bệnh, thân nhân và nhất là các thầy thuốc về chuyên khoa da liễu cũng như chuyên khoa về tạo hình thẩm mỹ để trị sẹo lồi, trị sẹo rỗ.
 
 
Nguyên nhân gây sẹo rỗ:
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẹo rỗ nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do mụn gây ra. Mặc dù da đã hết mụn nhưng các sợi collagen và elastin đã bị tổn thương, đứt gãy, làm mất khả năng lấp đầy và phục hồi vết thương từ đó tạo nên bề mặt lỗi lõm sâu trên da. Việc xử lý sẹo rỗ bạn không thể thực hiện tại nhà như các phương pháp chăm sóc da thông thường vì đây là một bệnh lý của da.
Những người bị sẹo rỗ  ở mức độ nặng (thường gặp ở những người da dầu), tổn thương nhiều, mất nhiều collagen dưới da nên bị sẹo rỗ sâu và rất nặng nề, có trường gây biến dạng vùng da đầu mũi.
 
Nhiều cô gái đi điều trị sẹo rỗ với mong muốn làn da sáng và mịn màng hơn nhưng kết quả thu được là mặt bị sưng đỏ hàng tháng trời mà kết quả xóa mờ sẹo rỗ như lời hứa hẹn trong quảng cáo chả thấy đâu.
Lo sợ khi điều trị sẹo rỗ phải chịu đau, bỏng rát và gương mặt lãnh hậu quả sưng đỏ kéo dài mà không mang lại hiệu quả như nhiều bạn chia sẻ trên các trang diễn đàn, chị em trở nên rụt rè và không tin tưởng vào các phương pháp chữa trị sẹo rỗ hiện nay.
Trung tâm Tư vấn Chăm Sóc Da xin giới thiệu tới các bạn phương pháp điều trị  sẹo rỗ hiệu quả:
 
Khám da tại trung tâm uy tín
Bạn cần sắp xếp một cuộc hẹn với một bác sĩ da liễu tại trung tâm thẩm mỹ uy tín, chụp phân tích da bằng máy A – One của Mỹ để xác định chính xác mức độ hư tổn của da. Điều này sẽ giúp bác sĩ hiểu được căn nguyên của tình trạng sẹo rỗ, đồng thời tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.
 
Cách phòng tránh sẹo rỗ
1. Lấy mụn khi mụn chín hay già. Khi có mụn đầu đen hay mụn đầu trứng cần xử lý phải để cho mụn “chín” hay “già” tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy. Không ráng lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà không phân biệt được mụn có lấy được chưa.
2. Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn, mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngồi bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thành mụn dạng nang.
3. Không đi cắt chích mụn rồi lăn ống tre, ống trúc để hút máu mủ, không đi rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế.
4. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo rỗ sau mụn nang.
5. Không nặn mụn khi mụn đang viêm: thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.
6. Mụn trứng cá nên được điều trị sớm: để tránh bị tình trạng toàn phát (Ance Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm, sẹo rỗ và sẹo cục.
7. Tuyệt đối không được tự đi mua kem trị sẹo rỗ, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra, “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ở các chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo rỗ.
Điều trị kết hợp sử dụng một số sản phẩm chuyên trị sẹo rỗ sẽ giúp cho bạn có một làn da mịn màng không tỳ vết vì những vết sẹo rỗ xấu xí kia gây ra.