Trang chủ »

Khám phá tính năng 'hot' của bản cập nhật Windows Phone 8.1

Khám phá tính năng 'hot' của bản cập nhật Windows Phone 8.1
(Ngày đăng: 04-08-2014 10:18:22)
Microsoft vừa ra mắt bản cập nhật đầu tiên cho Windows Phone 8.1. Tính năng trợ lý ảo Cortana cũng được giới thiệu mở rộng ra các thị trường mới.

Trợ lý ảo Cortana

Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Anh - Mỹ, Cortana hiện thời đã có thể hoạt động và hỗ trợ ngôn ngữ Anh - Anh. Phiên bản phục vụ thị trường Trung Quốc, Cortana có thể phát ngôn tiếng Trung và được tùy biến để hoạt động tốt, làm trợ lý đắc lực cho những thị trường chuyên biệt. Với bản cho thị trường Anh, trợ lý ảo Cortana được thiết kế để phát âm tiếng Anh và dựa vào công cụ Bing cung cấp các thông tin từ dữ liệu khối Liên hiệp Anh như dữ liệu thể thao, thị trường chứng khoán, điều kiện giao thông.. của nước Anh tới người sử dụng. Và cho phiên bản Trung Quốc, ngoài các tính năng thông thường, cô trợ lý ảo Cortana có thể đưa ra các thông tin từ vựng tiếng Anh từ Từ Điển Anh – Hoa để giúp người dùng nắm bắt tiếng Anh tốt hơn.

Các thư mục động Live Folders

Xbox Music: Nhanh hơn và nhiều tính năng mới hơn

Tính năng “trộn” tin nhắn SMS Merge và chuyển tiếp: Người dùng có thể lựa chọn các tin nhắn đơn lẻ để xóa khỏi nhánh tin, hoặc lựa chọn các tin nhắn để sao chép, dán vào trong một nội dung mới để gửi tới người dùng khác.

Báo thức: Người dùng có thể tùy biến các khoảng thời gian “nhắc nhở” lại trong ứng dụng báo thức để định nghĩa lại khoảng cách thời gian nhắc theo mong muốn. Tính năng này ngầm định là thông báo lại cho người dùng sau các khoảng thời gian 5, 10, 20, 30 hoặc 60 phút và có thể chỉnh sửa lại trên trang Báo thức.

Cập nhật khối động Store: Phát hiện ra ứng dụng mới và hay là một trong những tính năng giá trị nhất khi sử dụng Windows Phone, và hiện nay tính năng này dễ sử dụng hơn bao giờ hết. Hiện nay Windows Store đang đưa ra phần đề xuất ứng dụng ngay trên khối động Store. Khối này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về ứng dụng và games từ Windows Store. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về ứng dụng mới để có thể kiểm tra và dùng thử

“Tiêu biểu, Microsoft đã thêm vào khả năng tạo ra những tầng bảo mật nâng cao, giúp người dùng có thể gửi và nhận dữ liệu an toàn thông qua mạng riêng ảo VPN khi kết nối Wi-Fi từ thiết bị phát sóng độc lập hotspot”, ông Bá Quang, một nhà phát triển ứng dụng danh tiếng tại Việt Nam chia sẻ... “Nếu người dùng đang sử dụng mạng không dây tại nhà, việc thiết lập mạng riêng ảo vô danh sẽ giúp bạn bảo vệ được thiết bị cá nhân khỏi việc bị định vị bởi các thiết bị khác trên mạng công cộng”, ông Quang bổ sung.

Bản cập nhật Windows Phone 8.1 sẽ được tự động cập nhật cho các thiết bị đang cài Windows Phone 8.1 trong tháng tới.